Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tại tâm dịch Bắc Giang, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu vẫn đạt 97,8%

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh thông tin, tính đến 19 giờ ngày 23/5, số cử tri trên địa bàn tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt tỷ lệ 97,8%.
Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Giang, tính đến 19 giờ ngày 23/5, tổng số cử tri trên địa bàn tỉnh đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 1.315.346 trên tổng số cử tri trong danh sách: 1.345.242, đạt tỷ lệ 97,8%.
Trong đó, một số đơn vị có cử tri tham gia bỏ phiếu cao như: Sơn Động (99,5%), Lạng Giang (99,4%), Tân Yên (98,1%), Yên Dũng (97,7%), Yên Thế (97,7%), Lục Ngạn (97,5%). Số tổ bầu cử có 100% cử tri đi bỏ phiếu: 1.018/1.948, tỷ lệ 52,3%. Số đơn vị cấp xã có 100% cử tri đi bỏ phiếu: 26/209, tỷ lệ 12,4%.
 Tổ chức các hòm phiếu di động đến từng hộ dân tại tâm dịch Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Quỳnh Quỳnh
Việc tổ chức bỏ phiếu thực hiện theo 4 kịch bản đã được xây dựng, diễn tập trước tại khu vực bỏ phiếu chung; tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, trong khu cách ly tập trung hoặc nơi thực hiện cách ly, phong tỏa, tại bệnh viện, cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19.
Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Giang Vũ Mạnh Hùng cho biết, dù diễn ra trong điều kiện có dịch song Nhân dân trong toàn tỉnh rất hồ hởi, phấn khởi, hăng hái tham gia bỏ phiếu. Cử tri tin tưởng, tích cực tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao, tổ chức bầu cử theo kịch bản thời gian của Tổ bầu cử, đảm bảo giãn cách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh và các địa điểm bỏ phiếu ổn định, không có điểm nóng xảy ra.
Đặc biệt, Nhân dân và cử tri tỉnh Bắc Giang vinh dự được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ trực tiếp thăm và làm việc về công tác bầu cử tại một số điểm bỏ phiếu của TP Bắc Giang, làm việc với Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Giang.
Về công tác bầu cử, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao tỉnh Bắc Giang mặc dù tổ chức trong điều kiện có dịch nhưng đã có sự tập trung cao, là một trong những địa phương chuẩn bị tốt của cả nước. Tỉnh đã có nhiều cách làm sáng tạo, trong đó kịp thời bổ sung hơn 12.000 cử tri, khắc bổ sung 2.333 con dấu, hơn 4.200 hòm phiếu phụ... Điều này cho thấy càng khó khăn, niềm tin và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân càng được khẳng định.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

09 May, 07:31 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/5, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức phát động phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến 13 điểm cầu cấp huyện, xã cùng các doanh nghiệp, tiểu thương, người dân trên địa bàn.

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

09 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/5, UBND thành phố tổ chức Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng” tại Cung Hội nghị quốc tế Furama, với sự tham dự của gần 400 đại biểu trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ