Tài xế taxi tìm vị khách người Nhật để trả lại gần 6.000 USD

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau khi trả khách và đi đón khách mới, anh Công phát hiện vị khách người Nhật đã để quên túi xách đựng 5.800 USD và hơn 10.000 Yên Nhật.

Phát hiện vị khách người Nhật đã để quên túi xách đựng lượng lớn tiền mặt, anh Công đã tìm cách trả lại cho khách.
Phát hiện vị khách người Nhật đã để quên túi xách đựng lượng lớn tiền mặt, anh Công đã tìm cách trả lại cho khách.
Ngày 16/8, đại diện Công ty cổ phần Mai Linh Nam Trung Bộ - Tây Nguyên tại Nha Trang (Mai Linh Nha Trang) đã tặng giấy khen cùng tiền thưởng 1 triệu đồng cho anh Nguyễn Phú Công (SN 1974, tài xế taxi của của hãng) vì có hành động trả lại 5.800 USD và hơn 10.000 Yên Nhật cho một vị khách người Nhật Bản. 

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 15/8, anh Công đón vị khách người Nhật nói trên từ đường Trần Quang Khải và chở đến một địa điểm trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi trả khách và quay xe đi đón khách mới, anh Công phát hiện vị khách người Nhật đã quên áo khoác, túi xách nên đã liên lạc với tổng đài để tìm lại vị khách đãng trí.

Sau đó anh Công đã tìm được vị khách, trả lại toàn bộ tài sản cùng nhiều giấy tờ khác trước sự chứng kiến của các nhân viên khách sạn nơi vị khách Nhật lưu trú.

Ông Vũ Xuân Tứ - Chủ tịch Công đoàn Mai Linh Nha Trang, cho biết anh Công là một trong những tài xế lâu năm của hãng, việc tài xế này phát hiện khách để quên tài sản và trả lại cho khách là điều rất đáng biểu dương, thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của người lái xe.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần