Kinhtedothi - Nhặt được chiếc ví có 4.000 USD cùng một số tiền mặt và giấy tờ tùy thân, nam tài xế xe taxi ở Cà Mau không tìm thấy chủ nhân nên đã mang chiếc ví nhặt được đến Công an trình báo.
Anh Nguyễn Hiền Phong trả lại chiếc ví có 4.000 USD cho chị Huỳnh Như.
Chiều 12/9, lãnh đạo Công an xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng anh Nguyễn Hiền Phong (SN 1998, ngụ xã Tân Hưng Đông) trao lại số tiền lớn cho một Việt kiều Mỹ đánh rơi.
Trước đó, chiều 11/9, anh Phong chạy xe thuê chở khách đến nhà thờ Tắc Sậy (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) thì nhặt được một chiếc ví, bên trong có 4.000 USD, một số trang sức, hộ chiếu, giấy tờ tùy thân...
Lúc này, anh Phong đợi khoảng 30 phút và dò hỏi nhiều người tại nhà thờ Tắc Sậy nhưng không gặp người đánh rơi nên anh đến trình báo vụ việc với Công an xã Tân Hưng Đông. Đồng thời, đăng tải thông tin trên lên các trang mạng xã hội nhờ hỗ trợ tìm kiếm.
Sau đó, Công an xã Tân Hưng Đông xác định chủ nhân của chiếc ví là chị Huỳnh Như, một nữ Việt Kiều Mỹ nên kết nối để người phụ nữ nhận lại chiếc ví.
Trưa 12/9, trước sự chứng kiến của công an, anh Phong đã trao trả lại chiếc ví có 4.000 USD cùng một số trang sức và giấy tờ tùy thân cho chị Huỳnh Như. Tại đây, chị Như đã bày tỏ lòng biết ơn đối với anh Phong cùng Công an xã Tân Hưng Đông và cộng đồng mạng.
Kinhtedothi - Con số chính xác là 1.420 chiếc “Áo ấm mùa Đông” đã được trao tận tay các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La). Chương trình do nhóm thiện nguyện của các bác sĩ đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và những người bạn thực hiện.
Kinhtedothi - Chiều 8/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm hỏi các nạn nhân và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người chết ở phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Kinhtedothi - Vinh Quang Việt Nam năm 2022 sẽ vinh danh 13 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trong đó có 3 liệt sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Kinhtedothi-Hiện là Phó Ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố số 24, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN phường, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ số 24, Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh số 24 phường Vĩnh Tuy, bà Trần Thị Châm không chỉ năng nổ, tận tụy trong công tác mà còn là điển hình trong nhiều công tác thiện nguyện.
Kinhtedothi- Ngày 12/12, gia đình PGS.TS Đậu Minh Long, giảng viên cao cấp Đại học Huế, đã trao tặng 30 thuyền cứu hộ chuyên dụng cho nhiều xã, phường vùng trũng trên địa bàn TP Huế nhằm hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai.
Kinhtedothi- Liều mình lao xuống biển cứu người trong bão Kamaegi và bị trôi dạt 50 giờ, ông Phan Duy Quang và ông Lê Văn Sanh (đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm.
Kinhtedothi - Trong khi đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ đang oằn mình giữa biển nước thì ở Quảng Ngãi, bà con lại tất bật gói từng đòn bánh, gom từng phần quà gửi về vùng lũ. Những chuyến xe nghĩa tình cứ thế nối dài, mang theo hơi ấm miền Trung đến với bà con đang chật vật chống chọi với thiên tai.
Kinhtedothi - 3 người gồm các ông Phan Duy Quang, Lê Văn Sanh, Lê Thanh Hùng được trao Giấy khen vì đã dũng cảm cứu người gặp nạn trên biển và có thành tích cứu hộ, cứu nạn trong cơn bão số 13.