ĐH Thủ đô Hà Nội:

Tạm dừng phân công nhiệm vụ giảng viên bị tố có hành vi quấy rối

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo thông tin của ĐH Thủ đô Hà Nội, nhà trường đã có quyết định tạm dừng việc phân công nhiệm vụ giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn với giảng viên bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh trong kỳ học quân sự.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đang xác minh sự việc liên quan đến đơn tố cáo một giảng viên có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh
Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đang xác minh sự việc liên quan đến đơn tố cáo một giảng viên có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh

Thời gian bắt đầu tạm dừng việc phân công nhiệm vụ giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn với giảng viên này là từ ngày 12/8- ngay sau khi nhận được lá đơn tố cáo trên và thời hạn tạm dừng là 15 ngày. Đây là một bước trong quá trình xử lý, tiếp nhận đơn thư tố cáo.

Trong thời gian này, nhà trường sẽ kiểm tra, xác minh thông tin. Khi có kết quả cuối cùng, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. 

Nhà trường khẳng định sẽ giải quyết sự việc công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của sinh viên, không bao che, dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Quan điểm này đã được Đoàn Thanh niên gửi thông điệp đến các sinh viên, hội viên, đoàn viên của nhà trường để các em yên tâm học tập.

“Nhà trường ủng hộ, khuyến khích, động viên các sinh viên nói ra, tố cáo những hành vi vi phạm, đây là cơ sở để nhà trường phát hiện, xử lý các sự việc (nếu có), từ đó góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường sư phạm trong sạch”- đại diện nhà trường cho biết.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về lá đơn tố cáo của một nữ sinh trường ĐH Thủ đô phản ánh việc một giảng viên của trường có hành vi quấy rối tình dục đối với em trong thời gian học quân sự.

Trong lá đơn đề gửi Hiệu trưởng nhà trường, nữ sinh cho biết lịch học quân sự của em bắt đầu từ ngày 5-19/6/2022. Vào ngày 9/6/2022, thầy T. (nhân vật bị tố cáo) đã gọi em ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng rồi bắt đầu "động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau".

Đến tối ngày 16/6/2022, thầy giáo này tiếp tục có những hành vi quấy rối, kéo nữ sinh vào nhà thể chất (phòng của các thầy cô hay ngồi nghỉ) rồi khóa cửa lại, sau đó "ôm, hôn vào mặt, cổ, ngực", cố gắng lột quần áo của nữ sinh và liên tục nói những câu nhạy cảm mặc dù nữ sinh đã cố gắng kháng cự, khóc lóc và xin thầy buông tha.

Hành vi trên chỉ dừng lại khi điện thoại của nữ sinh liên tục đổ chuông. Trước khi để nữ sinh ra về, thầy T dặn em “không được nói ra”.

Nguyện vọng của nữ sinh khi làm đơn, đó là mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với hành vi quấy rối, vi phạm chuẩn mực đạo đức của thầy T…

Được biết, khi có kết quả chính xác về vụ việc, nhà trường sẽ thông tin tới dư luận.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần