Kinhtedothi - Chiều 5/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Trần Thị Ngọc Thắm (18 tuổi, ngụ Bến Tre) để điều tra về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
Nghi phạm Thắm giả nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện
Theo điều tra ban đầu, Thắm nhiều lần mang thai nhưng đều bị sảy. Do áp lực gia đình, Thắm nói dối gia đình là mình đang mang thai. Vì không muốn bị người nhà phía bên chồng phát hiện nên Thắm có ý định đến Khoa Phụ sản Bệnh viện đa khoa Bình Dương giả làm người đi đăng ký sinh con nhằm chiếm đoạt trẻ sơ sinh của những sản phụ khác.
Ngày 4/11, Thắm vào Khoa Phụ sản của bệnh viện để kiểm tra sức khỏe sinh sản nhưng nói dối gia đình là nhập viện sinh con rồi nảy sinh ý định chiếm đoạt trẻ sơ sinh. Chiều cùng ngày, Thắm lấy áo khoác blouse giả danh cán bộ y tế vào phòng của một gia đình mới sinh con, nói dối là đưa con gái sơ sinh của chị này đi chích ngừa. Sau đó, Thắm bế cháu bé cho vào túi xách rồi rời khỏi bệnh viện.
Thắm tại cơ quan công an
Đợi một hồi lâu không thấy Thắm đưa bé gái quay trở lại nên người nhà đã báo cho bệnh viện và cơ quan công an được biết.
Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ được người phụ nữ cùng bé gái tại địa phận huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, cách bệnh viện khoảng hơn 40km.
Tại cơ quan công an, Thắm khai mục đích bắt cóc trẻ sơ sinh là mang về nuôi làm con của mình. Công an TP Thủ Dầu Một đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Kinhtedothi - Sáng 5/11, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương đã có báo cáo thông tin ban đầu về vụ việc bé gái sơ sinh nghi bị bắt cóc xảy ra tại bệnh viện này.
Kinhtedothi - Liên quan vụ nữ nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Phước Long đăng clip uống thuốc độc tự tử bất thành tại cơ quan, Sở Y tế tỉnh này đã có kết luận chính thức nội dung tố cáo của nhân viên này đối với lãnh đạo cơ quan.
Kinhtedothi – Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định thành lập đoàn thanh tra để làm rõ nội dung đơn tố cáo của nữ nhân viên D. làm việc TTYT huyện Phước Long. Trước đó nữ nhân viên này đã uống thuốc tự tử ngay tại cơ quan.
Kinhtedothi-Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phòng ngừa tai nạn và ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã ban hành kế hoạch và phát động chương trình hỗ trợ Nhân dân về quê đón Tết an toàn, thông suốt, đặc biệt hướng tới công nhân, người lao động, sinh viên và các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại các thành phố lớn, khu công nghiệp.
Kinhtedothi- Ngày 12/2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Văn Thị Ơn (68 tuổi, trú tại phường Thành Nhất, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Sản xuất hàng giả là thực phẩm”.
Kinhtedothi - Sáng 11/2, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên địa bàn phường An Hải.
Kinhtedothi- Với thủ đoạn tinh vi, độ chế, cải tạo xe bán tải nhằm tạo ngăn chứa bí mật rồi vận chuyển hơn 190kg pháo hoa từ Gia Lai về Đắk Lắk nhưng khi đang đậu xe trước cửa nhà thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.