Tạm giữ tài xế xe “điên” gây tai nạn trên phố

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngay sau vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong và 12 người khác bị thương, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ 3 ngày đối với tài xế xe “điên” gây tai nạn.

 
Theo đó, người điều khiển xe ô tô 4 chỗ gây tai nạn mang BKS: 52P - 8312 là tài xế Trần Anh Huy (42 tuổi, ngụ đường Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, quận 1), thời điểm gây tai nạn, ông Huy đang làm bác sĩ tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM).

Bước đầu đội xử lí tai nạn và cơ quan điều tra công an quận 10 xác định, khoảng 16h30 ngày 7/10, bác sĩ Huy điều khiển xe Toyota 4 chỗ mang lưu thông trên đường Lý Thái Tổ, hướng đường 3/2 về quận 1, khi đến trước nhà số 325 Lý Thái Tổ đã cho xe vượt phải, đâm hỏng xe hơi Mercedes E200 mang BS 52P-6268 do ông Nguyễn Văn Phước (62 tuổi) cầm lái và xe Toyota Camry biển số 61A-001.34 đang chạy cùng chiều phía trước.

Chưa dừng lại, chiếc ô tô “điên” tiếp tục lao đi với tốc độ kinh hoàng rồi tông thẳng vào nhóm xe máy, xe tay ga đang dừng đèn đỏ. Sau khi cán qua những người và xe máy tại đây, chiếc ô tô tiếp tục lao đi. Chỉ khi hàng chục người dân truy đuổi chiếc xe mới chịu dừng lại. Lúc này chiếc xe “điên” đã cách hiện trường ban đầu vụ tai nạn khoảng 200m.

Trước vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, cơ quan công an bước đầu đã thu thập được một số chứng cứ có liên quan. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục để tổ chức trưng cầu giám định kỹ thuật chiếc xe gây tai nạn trong thời gian sớm nhất.

Nhiều thông tin cho rằng, tài xế chiếc xe đã điều khiển ô tô trong tình trạng đã uống rượu bia. Tuy nhiên, sau khi làm việc với bác sĩ Huy thì nghi vấn tài xế say rượu đã được cơ quan chức năng loại trừ.

Cũng trong chiều 8/10, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã cử một số bác sĩ cùng người nhà bác sĩ Huy đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân đang nằm điều trị tại đây. Liên quan đến vụ tai nạn này, 2 phụ nữ đã tử vong (hiện vẫn chưa xác định được danh tính người bị nạn). Riêng 12 người khác bị thương, 8 người đã được xuất viện, 4 người đang phải điều trị tại bệnh viện 115.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần