Tâm huyết với những mục tiêu, giải pháp xây dựng và phát triển TP Hà Nội đã được Đại hội xác định

Hồng Thái - Nguyễn Trường - Vũ Cúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 13/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục chương trình làm việc và tiến hành phiên bế mạc. Các cán bộ, người dân đã chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế & Đô thi về những vấn đề tâm huyết nhằm xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại được Đại hội xác định trong Nghị quyết.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) Vũ Xuân Hà: 

Xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Ông Vũ Xuân Hà 

Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với cả hệ thống chính trị cũng như cán bộ và Nhân dân Thủ đô, được Nhân dân dành sự quan tâm đặc biệt. Là một cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ phường Thanh Xuân Trung, tôi rất vui mừng bởi nhiệm kỳ vừa qua, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI đã đi vào thực tiễn cuộc sống và đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, có nhiều dấu ấn nổi bật, tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ và chính quyền Thủ đô.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hà Nội đã đề ra mục tiêu tổng quát, định hướng và tầm nhìn: Đến năm 2025, phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị xanh, TP thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực; đến năm 2030, Hà Nội trở thành TP “xanh - thông minh - hiện đại”; đến năm 2045, Hà Nội có chất lượng cuộc sống cao, kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, bền vững... Với mục tiêu đặt ra như vậy, tôi cho rằng, càng phải chăm lo nhiều hơn nữa cho công tác an sinh xã hội tương xứng với sự phát triển kinh tế - xã hội và vị thế của Thủ đô.

Khách du lịch dạo chơi bên Hồ Hoàn Kiếm 

Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, là một Đại hội “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với những quyết sách quan trọng sát thực, phù hợp với  điều kiện và thực tiễn để phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới. Tôi cũng luôn tin tưởng Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa mới được Đại hội bầu là các đồng chí có đức, có tài, đủ tâm và tầm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phó Bí thư Huyện đoàn Phú Xuyên Nguyễn Thị Ánh:

Quan tâm hơn nữa đến thế hệ trẻ

Bà Nguyễn Thị Ánh 

Điều mà chúng tôi quan tâm nhất là sự quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự phát triển hơn nữa cho Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình. Chúng tôi mong muốn tiếp tục có những định hướng phù hợp, đúng đắn về cơ chế, chính sách thu hút nhân tài, nguồn nhân lực, nhất là sinh viên mới ra trường để có cơ hội cống hiến cho quê hương.

Cùng với đó, có giải pháp đột phá trong công tác đào tạo, bố trí cán bộ trẻ công việc cụ thể, từ đó tạo điều kiện cho thế hệ trẻ có cơ hội cống hiến, đóng góp sức trẻ của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cuả TP. Ngoài ra, tôi cũng mong muốn các đồng chí lãnh đạo TP quan tâm nhiều hơn nữa đến phong trào khởi nghiệp của thanh thiếu niên, hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế.

Ông Vũ Đức Chiêu - Bí thư Chi bộ khu dân cư số 7, phường Mai Động, quận Hoàng Mai:

Nghị quyết Đại hội đề ra nhiều quyết sách mang tính đột phá

Ông Vũ Đức Chiêu 

Những ngày này, tôi rất phấn khởi và tự hào là một công dân Thủ đô hơn ngàn năm văn hiến, được chứng kiến những đổi thay toàn diện qua từng năm, sự phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại, gắn kết phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội.

Tôi rất mong và kỳ vọng sau Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025, từng đại biểu đại diện cho tổ chức cơ sở Đảng mang hết tinh thần và trách nhiệm của mình đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, để Nghị quyết Đại hội với nhiều quyết sách mang tính đột phá sớm đi vào cuộc sống. Từ đó, tạo tiền đề đưa Hà Nội tiếp tục phát triển, kinh tế tăng trưởng và có sức cạnh tranh cao không chỉ trong nước mà cả trên trường quốc tế; thực sự là đô thị thông minh, đổi mới, sáng tạo gắn chặt với bảo vệ môi trường; phấn đấu về đích trước so với các mốc thời gian mà văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đề ra.

Một góc TP Hà Nội. Ảnh: Phạm Hùng 

Cùng với những quyết sách về phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh..., tôi cũng như nhiều người dân Thủ đô kỳ vọng Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, gương mẫu, có tâm, có tầm, có bản lĩnh và trách nhiệm cao, luôn cầu thị, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, xây dựng Thủ đô thực sự xứng đáng với vị thế “Hà Nội văn hiến và Anh hùng”, “Thành phố vì hòa bình”...

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức:

Nông thôn chứng kiến những thay đổi vượt bậc

Ông Nguyễn Phú Cường 

Chứng kiến sự đổi thay của TP trong những năm qua, đặc biệt là quá trình xây dựng nông thôn mới như đường sá giao thông, hạ tầng cơ sở được xây dựng mới đã giúp Nhân dân đi lại thuận tiện hơn. Hàng loạt trường học được xây mới, sửa chữa khang trang, sạch đẹp; nông dân được quan tâm đầu tư tạo điều kiện vay vốn ưu đãi, hỗ trợ nhiều phương tiện, phương pháp khoa học kỹ thuật mới để nâng cao năng suất, sản lượng trong sản xuất nông nghiệp…

Tôi cho rằng, nhờ có sự lãnh đạo đúng đắn, sự đoàn kết nội bộ của Đảng bộ và sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân mới làm nên thành quả như vậy. Trong nhiệm kỳ tới, tôi hy vọng đội ngũ lãnh đạo mới có đủ sức trẻ tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được trong 5 năm qua để đưa TP ngày càng phát triển hơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần