DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tấm lòng người thầy thuốc

25-02-2014 17:12
Kinhtedothi - Trong những ngày này, cả nước đang hướng về Ngày thầy thuốc Việt Nam với tất cả tấm lòng trân trọng và yêu mến.
Có một người thầy thuốc giản dị nhưng hết lòng tận tụy với nghề thuốc, với bà con nghèo ở những vùng miền xa xôi của Tổ quốc. Đó là dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình, một thầy thuốc giỏi, có Tâm với nghề và tích cực làm từ thiện với tấm lòng của người “lương y như mẹ hiền”.

Tận tâm với nghề thuốc

Dược sĩ Lê Thị Bình vốn là một sinh viên của Đại học Dược Hà Nội, với kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được sau nhiều năm công tác cộng với lòng yêu nghề thuốc, hết lòng vì người bệnh, chị đã gây dựng thành công thương hiệu Tâm Bình được nhiều người biết tới. Lúc nào cũng tất bật với công việc nghiên cứu, sản xuất thuốc, đưa sản phẩm ra thị trường nhưng dược sĩ Bình vẫn luôn tích cực với công tác xã hội và coi làm từ thiện như một niềm hạnh phúc. Chính vì vậy mà trong suốt quãng thời gian làm nghề, chị đặc biệt chú trọng tới việc khám chữa bệnh miễn phí cho những mảnh đời bất hạnh, những số phận kém may mắn như một lẽ tự nhiên ăn sâu vào máu thịt…
Dược sĩ Lê Thị Bình chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo bị liệt
Dược sĩ Lê Thị Bình chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo bị liệt
Được biết, trong nhiều năm nay, dược sĩ Bình và Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã kết hợp cùng T.Ư Hội chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi huyện Phú Xuyên, Hà Nội; khám chữa bệnh và tặng thuốc miễn phí cho 200 gia đình chính sách tại TP. Thái Bình; khám, phát thuốc và tặng quà cho 1000 đối tượng chính sách tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định; mang thuốc men, chăn ấm, quà tặng và tiền mặt hỗ trợ cho 500 người nghèo ở các tỉnh Sơn La, Quảng Bình, Thanh Hóa,... Nơi nào dược sĩ Bình cũng đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người bệnh, người dân nghèo về một thầy thuốc - một doanh nhân có tấm lòng nhân ái.

Không chỉ tổ chức các đợt khám chữa bệnh và tặng quà trên quy mô lớn, DS. Bình còn trực tiếp chữa bệnh miễn phí cho nhiều bệnh nhân nghèo, bị bệnh khớp nặng phải nằm liệt một chỗ. Đó là trường hợp của anh Nguyễn Xuân Thành ở Yến Khê, Thanh Ba, Phú Thọ. Anh Thành bị liệt đã gần 20 năm, gia cảnh nghèo túng, được dược sĩ Bình gửi thuốc điều trị miễn phí, đến nay bệnh tình đã thuyên giảm. Các khớp bị viêm thỉnh thoảng mới bị đau, anh Thành giờ ăn ngủ tốt, da dẻ hồng hào và tăng cân. Hay qua thư, biết bệnh tật của anh Bùi Xuân Trước ở thôn Lai Nguyễn, Trung Kênh, Lương Tài, Bắc Ninh, dược sĩ Bình đã gửi Viên Khớp Tâm Bình cho anh uống. Không những giúp đỡ chữa bệnh, dược sĩ Bình còn tài trợ tiền để anh Trước theo học lớp dạy nghề sửa chữa điện tử dân dụng để có thể tự nuôi sống bản thân.

Những lời cảm ơn chân thành từ người bệnh

Cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng của người thầy thuốc đã làm ra các sản phẩm hữu hiệu để chữa bệnh cứu người, không ít bệnh nhân đã bày tỏ bằng những vần thơ mộc mạc, những bức thư với lời lẽ hết sức chân tình gửi đến dược sĩ Bình. Trong nội dung bài viết ngắn này, chúng tôi chỉ xin trích dẫn một vài trong số những bức thư đó.
Ông Phạm Văn Quý ở số 343 Lê Duẩn, TP Vinh, Nghệ An cho biết, ông bị gút từ năm 2005, đã điều trị rất nhiều loại thuốc cả đông và tây y. Cứ mỗi lần mắt cá chân sưng tấy đỏ lên là rất đau, không đi lại được. Ban đầu điều trị bằng thuốc tây thì khỏi được một thời gian rồi lại tái phát và đau ngày một dày hơn. Thời gian gần đây, biết có Viên Gout Tâm Bình nên ông mua uống 3 tháng thì thấy bệnh tình thuyên giảm rõ rệt, khỏi gần như 100%. Ông và gia đình phấn khởi viết: “Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty Tâm Bình và dược sĩ Lê Thị Bình đã sản xuất ra Viên Gout Tâm Bình giúp tôi khỏi bệnh”.

Và còn rất nhiều những lá thư khác với lòng biết ơn dạt dào cảm xúc … Kể sao hết tấm lòng người thầy thuốc ... Tôi muốn kết bài viết này bằng những vần thơ mộc mạc của ông Lê Thanh - một cán bộ lão thành cách mạng ở K148/11, đường Ỷ Lan Nguyên Phi, P. Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng với 93 tuổi đời và 74 tuổi Đảng gửi tặng dược sĩ Tâm Bình.
“Từ xa nghe tiếng Tâm Bình

Lương y từ mẫu, trọn tình nghĩa nhân

Hết lòng phục vụ nhân dân

Thanh cao y đức, vang lừng y danh

Lời thơ mộc mạc chân thành

Cầu mong mãi mãi Tâm Bình ngát hương”

 
TAG: