Tạm ngừng nhập khẩu gia cầm từ Mỹ

Thiên Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 10/3, Bộ NN&PTNT đã có Quyết định số 686/QĐ-BNN-TY về việc tạm ngừng nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm từ Mỹ.

Theo Quyết định này, Bộ NN&PTNT đã đề nghị việc tạm ngừng nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ bang Wisconsin và bang Tennessee của Mỹ kể từ ngày 10/3/2017 do các bang này đang có dịch cúm gia cầm độc lực cao H7 và cúm gia cầm độc lực thấp H5N2. Bộ NN&PTNT giao Cục Thú y kiểm soát chặt chẽ các lô hàng gia cầm và sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt tại các bang đang có dịch cúm gia cầm của Mỹ nhưng đã được chuyển lên tàu, máy bay để vận chuyển về Việt Nam trước ngày 10/3/2017. Đồng thời thông báo chính thức cho cơ quan có thẩm quyền của Mỹ để phối hợp thực hiện.

Bộ NN&PTNT cũng giao Cục Thú y tổ chức kiểm tra, xác nhận việc Mỹ kiểm soát được dịch cúm gia cầm theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới và báo cáo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Như Kinhtedothi đã đưa tin, trong nước, tính đến ngày 10/3, cả nước có 6 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 xảy ra tại 43 hộ chăn nuôi thuộc 6 xã của 6 tỉnh và 1 ổ dịch ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 xảy ra tại 1 hộ chăn nuôi thuộc 1 xã của 1 tỉnh chưa qua 21 ngày.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần