DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tân Á Đại Thành chung tay nâng cao chất lượng nước sinh hoạt Việt Nam

PV
22-08-2020 10:40
Kinhtedothi - Tìm ra giải pháp giúp người dân có nguồn nước an toàn để sử dụng, tạo ra các sản phẩm nhằm mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt đạt chuẩn chính là tiền đề để nâng cao chất lượng sống ở mỗi khu vực.
Nước sinh hoạt tại đô thị vẫn còn nhiều vấn đề
Nhận thức rõ vai trò quan trọng, ý nghĩa thiết thực của việc tạo ra nguồn nước sinh hoạt an toàn, trong những năm qua Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã không ngừng tạo ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu này, như một cách thức để chung tay giúp nâng cao chất lượng nước sinh hoạt trong cộng đồng.
Xuất phát từ định hướng trên, tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa cho ra đời Bộ lọc nước đầu nguồn Tân Á Đại Thành Beluga. Đây là sản phẩm được thai nghén từ chính nhu cầu thực tế của người dân hiện nay.
 Hình ảnh thực tế của Bộ lọc đầu nguồn 
Tại rất nhiều khu dân cư, nguồn nước sinh hoạt vẫn còn nhiều vấn đề, có nơi thì nước chưa đủ sạch, có vùng tuy được dùng nước sạch nhưng vẫn có nguy cơ tái nhiễm bởi hóa chất, vi sinh lơ lửng sẽ thâm nhập vào đường ống, bể chứa. Tình trạng nước sinh hoạt có mùi lạ, bị đục, có màu nâu hay lẫn tạp chất đã từng được phản ánh trên các phương tiện truyền thông không phải là hiếm.
Có thể kế đến như việc hàng trăm cư dân tại tòa nhà H2 của chung cư cao cấp Hòa Bình Green City đã phải có đơn kêu cứu do phải dùng nước bẩn sinh hoạt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống cũng như sức khỏe hoặc sự cố đổ trộm dầu thải vào nguồn nước của công ty nước sạch Sông Đà.
Việc dùng nước sinh hoạt chưa được lọc sạch sẽ gây ra các hiện tượng như làm khô tóc, da dễ bị dị ứng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng như ung thư, sỏi thận... Đặc biệt, với trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa hoặc kích ứng da.
Không chỉ có hại với sức khỏe, các thiết bị nguồn nước trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Điển hình nhất là các thiết bị như vòi nước, máy giặt, bình nóng lạnh dễ bị rỉ sét hay ăn mòn. Do đó, làm giảm thời gian sử dụng, gia tăng chi phí thay thế hoặc sửa chữa không đáng có.
 Bộ lọc đầu nguồn có hai phiên bản là B2.1 và B2.0
Bộ lọc nước đầu nguồn là một giải pháp đáng tin cậy, với khả năng loại bỏ các hóa chất có trong nước như clo dư, nhiễm dầu, các chất bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng…), các cặn bẩn và tạp chất lơ lửng lẫn trong nước… Như vậy, nguồn nước của gia đình sẽ sạch hơn, sức khỏe được bảo vệ tốt hơn và các chi phí phát sinh khác cũng sẽ giảm bớt đáng kể.
Với mong muốn đưa sản phẩm đến với mọi nhà, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay nhằm tối giản trong thiết kế, tối ưu về kích thước, giúp việc lắp đặt có thể dễ dàng được thực hiện.
Các chi tiết được thiết kế nguyên khối làm gia tăng khả năng lọc nhưng vẫn đảm bảo tính tiện lợi khi lắp đặt, thay thế. Bộ thân vỏ được làm bằng nhựa PPE kỹ thuật với độ bền lên đến 10 năm, giúp thiết bị có thể chống chịu được thời tiết khắc nghiệt lẫn các va đập mạnh trong khi sử dụng.

Có thể nói việc cho ra đời Bộ lọc đầu nguồn Tân Á Đại Thành không chỉ có ý nghĩa chung tay nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt mà trên hết nó còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của toàn xã hội, tạo ra một nền tảng bền vững cho tương lai.