Tấn Minh thăng hoa trong chương trình Con đường âm nhạc

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Mặc dù biểu diễn không có khán giả vì dịch bệnh Covid 19, nhưng ca sĩ Tấn Minh vẫn vô cùng thăng hoa trên sân khấu Con đường âm nhạc tháng 1/2022.

Hàng loạt những ca khúc làm nên tên tuổi Tấn Minh lại được vang lên trên sân khấu trong một không gian âm nhạc sang trọng, ấm áp giữa những ngày Hà Nội lạnh giá và mưa rét. Khán giả màn ảnh nhỏ đã được gặp lại “Bức thư tình đầu tiên” (Đỗ Bảo) – một trong những bản hit của Tấn Minh 20 năm trước, không phải bằng sự run rẩy của chàng trai mới yêu, mà là bằng sự nồng nàn, tinh tế của một người đàn ông trưởng thành đã vượt qua bao nhiêu sóng gió của đời sống.

Ca sỹ Tấn Minh vẫn vô cùng thăng hoa trên sân khấu Con đường âm nhạc tháng 1/2022.
Ca sỹ Tấn Minh vẫn vô cùng thăng hoa trên sân khấu Con đường âm nhạc tháng 1/2022.

Cũng với âm nhạc Đỗ Bảo, “Những mùa Đông yêu dấu” vang lên không thể phù hợp hơn giữa khí trời Hà Nội trong những ngày này, thật sự khiến cho những ai xa Hà Nội sẽ cảm thấy nhớ đến nao lòng, và những ai đang hiện hữu tại mảnh đất kinh kỳ càng thêm yêu và trân trọng nơi mình đang sống. “Những mùa Đông yêu dấu” dường như được viết riêng cho Tấn Minh, thế nên đã từng có khá nhiều ca sỹ cover lại bài hát này, nhưng đúng là chỉ khi Tấn Minh cất lên tiếng lòng, bài hát mới thực sự là bông hoa bung nở “rực rỡ” nhất như những gì nó vốn có.

“Lời tỏ tình của mùa xuân” được Tấn Minh thể hiện cùng các ca sỹ trẻ của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.
“Lời tỏ tình của mùa xuân” được Tấn Minh thể hiện cùng các ca sỹ trẻ của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.

Không chỉ với âm nhạc Đỗ Bảo, Tấn Minh chinh phục nhạc Phú Quang một cách cực kỳ xuất sắc. Với “Hà Nội ngày trở về” và đặc biệt là ca khúc “Mẹ”, Tấn Minh đã thực sự khiến nhiều khán giả “nổi da gà”. Với trình độ kỹ thuật thanh nhạc thượng thừa và sự xử lý cực kỳ tinh tế, Tấn Minh đã thêm lần nữa khiến những ca khúc của cố nhạc sĩ Phú Quang thăng hoa, bay lên trên miền cảm xúc dạt dào và mênh mông vô tận của lòng người.

Bên cạnh đó, những ca khúc của các nhạc sĩ Trần Tiến, Dương Thụ, Thanh Tùng cũng được Tấn Minh thể hiện vô cùng cảm xúc. “Lời chim đỗ quyên” là một bài hát của nhạc sĩ Thanh Tùng mà khá ít ca sĩ từng thể hiện trước đó, ở trong Con đường âm nhạc lần này, Tấn Minh hát như trải lòng, sự đồng cảm đến mê hoặc của ca sỹ và nhạc sỹ đã tạo nên một không gian âm nhạc sâu lắng, khiến khán giả đắm chìm vào những cung bậc cảm xúc day dứt không nguôi.

Như một món quà mừng Xuân, “Lời tỏ tình của mùa Xuân” được Tấn Minh thể hiện cùng các ca sỹ trẻ của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long thực sự đã khiến sân khấu tưng bừng sức trẻ đúng như mùa Xuân đang háo hức về từng góc phố, hàng cây. Điều khiến khán giả ngạc nhiên nhất chính là “Tình ca” (Hoàng Việt) – một trong những bài hát “nhạc đỏ” kinh điển được rất nhiều ca sĩ dòng nhạc thính phòng thể hiện, nhưng lần này Tấn Minh đã hát với phong cách nhạc nhẹ rất mới lạ và đầy hấp dẫn.

Tấn Minh vừa đóng vai trò ca sỹ lại vừa đảm nhiệm vị trí Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long
Tấn Minh vừa đóng vai trò ca sỹ lại vừa đảm nhiệm vị trí Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long

Xuyên suốt chương trình, khán giả thêm một lần nữa cảm nhận thấy một Tấn Minh nồng nàn, tinh tế, cảm xúc và lắng đọng – đúng như bản chất của chàng ca sỹ đất thành Nam. Đang ở độ chín muồi của nghề cùng với những khả năng thiên bẩm, cộng với trải nghiệm suốt hơn hai mươi năm ca hát, Tấn Minh đã dành tặng khá giả của Con đường âm nhạc một đêm nghệ thuật vô cùng tuyệt vời.

Chương trình Con đường âm nhạc của Tấn Minh thực sự là một nét chấm phá sắc nét trong chùm chương trình nghệ thuật chào đón xuân Nhâm Dần của Đài truyền hình Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần