Tặng 1.000 máy giặt cho các trung tâm bảo trợ trẻ khó khăn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 30/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Hội Nông dân Việt Nam đã tiếp nhận 1.000 chiếc máy giặt, với tổng trị giá 5 tỷ đồng, từ chương trình tài trợ “Panasonic tặng máy giặt, trao yêu thương”.

Tham dự lễ tiếp nhận có Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Nông dân Việt Nam và Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam.

 
Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận tài trợ của Công ty Panasonic. (Ảnh: Nguyễn Thủy/TTXVN)
Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận tài trợ của Công ty Panasonic. (Ảnh: Nguyễn Thủy/TTXVN)
Trong tổng số 1.000 chiếc máy giặt, có 800 chiếc được trao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), 144 máy trao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo và 70 máy trao cho Hội Nông dân Việt Nam.

Những chiếc máy giặt này sẽ được chuyển đến gần 400 trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội dành cho trẻ em, 103 trường phổ thông dân tộc nội trú có điều kiện sinh hoạt khó khăn và một số đối tượng khác trên cả nước, với mong muốn góp phần hỗ trợ, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đánh giá cao chương trình “Tặng máy giặt, trao yêu thương” của Panasonic, đây là một chương trình đầy tính nhân văn và cần được nhân rộng trong cộng đồng doanh nghiệp.

Bộ trưởng nhấn mạnh điều kiện sinh hoạt của các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội trên cả nước hiện tại khá khó khăn, chính vì vậy, chương trình tặng máy giặt sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người thiếu may mắn nơi đây, đặc biệt là trẻ em.

Trong gần 10 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Panasonic rất chú trọng tới các hoạt động cộng đồng, tập trung vào hai lĩnh vực chính là giáo dục và môi trường.

Tiếp nối những hoạt động đóng góp cho xã hội Việt Nam, như mở cửa trung tâm khoa học toán lý miễn phí cho trẻ em, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, triển khai chương trình giáo dục môi trường hàng năm, chương trình “Panasonic tặng máy giặt, trao yêu thương” một lần nữa khẳng định cam kết đóng góp lâu dài cho xã hội Việt Nam của Tập đoàn.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Nông dân Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Panasonic Việt Nam để triển khai thực hiện chương trình, bàn giao số lượng máy giặt tới đúng các đối tượng theo cam kết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần