Tặng 1.300 phần quà Tết cho trẻ khuyết tật, mồ côi ở TP Hồ Chí Minh

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các phần quà do nhiều đơn vị, nhà hảo tâm đóng góp để tặng người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt để có cái Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 ấm áp.

 Bà Hoàng Thị Khánh (ngoài cùng bên phải) tặng quà cho các cháu khuyết tật mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt tại buổi lễ.
Ngày 26/1, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình cây mùa xuân “Thắp sáng lòng nhân ái” lần thứ 20 mừng Xuân Tân Sửu 2021 và tặng 1.300 phần quà Tết cho những người khuyết tật, trẻ mồ côi khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt ở cộng đồng và ở các cơ sở bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà mở, các trung tâm.
Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh Hoàng Thị Khánh cho biết, số quà nêu trên được tài trợ bởi các đơn vị: Quỹ phúc lợi xã hội Eden, Công ty Đại Việt, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền, Công ty TNHH Ba Huân, Công ty TNHH Dầu Huy Mai, Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty Pepsico Việt Nam, Khánh Vân Nam Viện, Qũy trái tim yêu thương, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa, Công ty bao bì Tafoco cùng các cá nhân: bà Tạ Thị Ngâm, gia đình bà Lê Thị Ngôn và nhiều nhà hảo tâm khác. Mỗi phần quà trị giá 900.000 đồng, gồm tiền mặt và thực phẩm, tổng trị giá của 1.300 phần quà gần 1,2 tỷ đồng.
Đại diện các công ty tài trợ tặng quà cho người khuyết tật của Mái ấm Thiên Ân.
Cũng theo bà Hoàng Thị Khánh, hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 50.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi. Để góp phần bảo trợ, chăm lo cho họ mỗi độ Tết đến, xuân về, Hội đã tổ chức Chương trình cây mùa xuân “Thắp sáng lòng nhân ái” và đây là hoạt động thường niên được nhiều người khuyết tật và trẻ mồ côi mong đợi. Những món quà do nhiều tấm lòng hảo tâm góp lại tuy không lớn nhưng đã đem đến hương vị ngày Tết cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ bớt tủi thân trong dịp này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần