DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tặng Bằng khen đoàn học sinh thi Olympic Tin học quốc tế

20-07-2014 21:18
Kinhtedothi - Ngày 20/7, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ đón và tặng Bằng khen cho đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2014 (IOI 2014), trở về từ Đài Bắc (Đài Loan) với thành tích 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.
Tại lễ đón đoàn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã chúc mừng thành tích mà đoàn Olympic Tin học Việt Nam đã đạt được.

Thứ trưởng cho biết, tại các kỳ thi Olympic quốc tế, đoàn học sinh Việt Nam luôn có được thành tích cao, trong đó có đoàn Olympic Tin học.
4 học sinh đoạt giải Olympic Tin học quốc tế 2014 nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
4 học sinh đoạt giải Olympic Tin học quốc tế 2014 nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Mặc dù Tin học là môn học mới, không nằm trong chương trình thi vào đại học và trong điều kiện dạy học chưa được thuận lợi, nhưng bộ môn này đã có những thành tích đáng khích lệ trong những năm gần đây.

Thứ trưởng hy vọng các em học sinh đạt giải sẽ tiếp tục phát huy thành tích của mình, phấn đấu để có những bước tiến xa hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế năm nay có 311 thí sinh từ 82 nước tham dự. Đoàn Việt Nam tham dự IOI 2014 gồm 4 học sinh và cả 4 em đều đoạt huy chương.

2 học sinh của đoàn Việt Nam đoạt huy chương bạc là Nguyễn Quang Dũng (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội) và Ngô Hoàng Anh Phúc (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

2 học sinh đoạt huy chương đồng là Đỗ Xuân Việt (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Tiến Trung Kiên (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đánh giá về kết quả của đoàn học sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2014, Phó Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng đoàn cho biết, kết quả này phản ánh đúng thực lực học sinh của Việt Nam. 

Trong số các môn học ở bậc trung học phổ thông thì chất lượng dạy và học môn Tin học chưa cao do đây không phải là môn học bắt buộc, ở nhiều trường còn thiếu cơ sở vật chất để giảng dạy. 

Kết quả này là nguồn động viên rất lớn giúp các em đạt được những thành công kế tiếp.
TAG: