Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tặng Bằng khen đoàn học sinh thi Olympic Tin học quốc tế

Kinhtedothi - Ngày 20/7, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ đón và tặng Bằng khen cho đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2014 (IOI 2014), trở về từ Đài Bắc (Đài Loan) với thành tích 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.
Tại lễ đón đoàn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã chúc mừng thành tích mà đoàn Olympic Tin học Việt Nam đã đạt được.

Thứ trưởng cho biết, tại các kỳ thi Olympic quốc tế, đoàn học sinh Việt Nam luôn có được thành tích cao, trong đó có đoàn Olympic Tin học.
4 học sinh đoạt giải Olympic Tin học quốc tế 2014 nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
4 học sinh đoạt giải Olympic Tin học quốc tế 2014 nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Mặc dù Tin học là môn học mới, không nằm trong chương trình thi vào đại học và trong điều kiện dạy học chưa được thuận lợi, nhưng bộ môn này đã có những thành tích đáng khích lệ trong những năm gần đây.

Thứ trưởng hy vọng các em học sinh đạt giải sẽ tiếp tục phát huy thành tích của mình, phấn đấu để có những bước tiến xa hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế năm nay có 311 thí sinh từ 82 nước tham dự. Đoàn Việt Nam tham dự IOI 2014 gồm 4 học sinh và cả 4 em đều đoạt huy chương.

2 học sinh của đoàn Việt Nam đoạt huy chương bạc là Nguyễn Quang Dũng (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội) và Ngô Hoàng Anh Phúc (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

2 học sinh đoạt huy chương đồng là Đỗ Xuân Việt (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Tiến Trung Kiên (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đánh giá về kết quả của đoàn học sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2014, Phó Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng đoàn cho biết, kết quả này phản ánh đúng thực lực học sinh của Việt Nam. 

Trong số các môn học ở bậc trung học phổ thông thì chất lượng dạy và học môn Tin học chưa cao do đây không phải là môn học bắt buộc, ở nhiều trường còn thiếu cơ sở vật chất để giảng dạy. 

Kết quả này là nguồn động viên rất lớn giúp các em đạt được những thành công kế tiếp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thí sinh, phụ huynh kể chuyện “chốt” trường vào lớp 10

Thí sinh, phụ huynh kể chuyện “chốt” trường vào lớp 10

12 Jul, 10:32 AM

Kinhtedothi - Kỳ thi lớp 10 năm học 2025 – 2026 tại Hà Nội dần khép lại, đa số học sinh đã chốt được ngôi trường mình tiếp tục theo học ở bậc THPT. Tuy nhiên, vẫn có số ít em, hoặc đỗ nhiều nguyện vọng, hoặc không đỗ nguyện vọng nào, vẫn đang xuôi ngược tìm kiếm, tính toán để “chốt” trường.

Sức hút đặc biệt của ngành giáo dục mầm non

Sức hút đặc biệt của ngành giáo dục mầm non

12 Jul, 05:01 AM

Kinhtedothi - Giáo dục mầm non là một ngành sư phạm đặc thù bởi đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục chính là trẻ em - những mầm xanh tương lai của đất nước. Tuy là ngành học đòi hỏi nhiều tâm sức và đặc biệt vất vả, nhưng sức hút của nghề này lại vô cùng mạnh mẽ theo cách rất riêng.

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

11 Jul, 09:33 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?" nhằm nhận diện những điểm nghẽn, thách thức và cơ hội trong quá trình đổi mới giáo dục đại học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ