Tăng cường kiểm tra, quản lý chặt dạy thêm học thêm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 21/1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức sơ kết học kỳ I cấp tiểu học và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013-2014.

Hà Nội hiện có hơn 700 trường tiểu học với hơn 562 nghìn học sinh. Trong học kỳ vừa qua, số lượng học sinh được học 2 buổi/ngày tăng lên 84,9%.

Năm học 2013-2014, ngành giáo dục đã chú trọng đến chất lượng dạy học giữa các vùng miền trên địa bàn thành phố. Trong đó, ưu tiên đặc biệt cho lớp 1, như: Cơ sở  vật chất; phân công giáo viên có trình độ, có kinh nghiệm dạy lớp 1; giảm sĩ số học sinh/lớp;… Ngoài ra, vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cũng được ngành đặc biệt quan tâm, đây được cho là mấu chốt góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại các nhà trường. Đến nay, 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn (trong đó cán bộ quản lý có trình độ trên chuẩn: 99,5%, giáo viên trên chuẩn: 95%). 

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, để chuẩn bị cho năm 2015, giáo dục sẽ thực hiện theo chủ trương mới, tăng tích hợp ở lớp dưới, phân hóa mạnh ở lớp trên.

“Dạy phải hướng tới năng lực người học, đổi mới tư duy người học, chuyển nhớ sang hiểu; Quan tâm đến chất lượng, để làm được điều này phải có sự đồng bộ, có kế hoạch từ ban lãnh đạo; Tăng cường cơ sở vật chất, tiếp tục xây dựng các trường đạt chuẩn; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý chặt dạy thêm học thêm. Năm vừa qua khá im ắng chuyện dạy thêm, học thêm, năm nay các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường làm tốt công tác này để không có hiện tượng phản ánh về thu – chi, dạy thêm học thêm,… phải tiếp tục làm quyết liệt” – ông Độ chỉ đạo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần