DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tăng cường kỹ năng cho đội ngũ quản lý khách sạn hạng sang

05-05-2016 17:00
Kinhtedothi - Trong ba ngày từ 5/5 - 7/5, tại Hà Nội, Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU) phối hợp với Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch Hà Nội tổ chức khóa tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý cho các khách sạn 4 và 5 sao.
Tham gia khóa tập huấn có 20 học viên đều đang giữ vị trí quản lý như Giám đốc, Phó Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng trong các khách sạn 4 - 5 sao tại Hà Nội, Ninh Bình và Bắc Giang.

Mục đích của khóa tập huấn là nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý các khách sạn 4 - 5 sao của Việt Nam, cải thiện năng lực cho lực lượng lao động trong lĩnh vực lưu trú, đồng thời góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của Du lịch Việt Nam trong khu vực và thế giới.

 
Hình ảnh tại buổi tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý cho các khách sạn 4 - 5 sao tại Hà Nội, ngày 5/5.
Hình ảnh tại buổi tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý cho các khách sạn 4 - 5 sao tại Hà Nội, ngày 5/5.
Phát biểu khai mạc, ông Vũ Quốc Trí, Giám đốc Dự án EU nhận định, các khách sạn 4 - 5 sao ở Việt Nam đang có sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ. Cùng với sự phát triển đó, nhu cầu về nguồn lực lao động có kỹ năng cũng gia tăng nhanh chóng, nhất là lao động quản lý cấp cao trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú. Chính vì vậy, Dự án đã tập trung vào nhóm đối tượng này để giúp họ tăng cường kỹ năng quản lý tiệm cận với những tiêu chuẩn chung của khu vực và thế giới.

Trong ba ngày tập huấn với sự hướng dẫn của chuyên gia quốc tế, các học viên được tiếp cận với 10 chủ đề khác nhau, bao gồm các chủ đề chung như “Tiêu chuẩn của khách sạn và kỳ vọng của khách”, “Tiếp thị toàn diện”, “Quản lý Doanh thu”, “Kỹ năng giám sát”, “Kỹ năng lãnh đạo”… cho tới nghiên cứu về các trường hợp cụ thể của bộ phận Lễ tân, Buồng, Nhà hàng, Kỹ thuật.

Đây là khóa tập huấn thứ hai được tổ chức sau khóa tại Quảng Ninh từ ngày 1 - 3/3/2016. Dự kiến, từ nay đến hết tháng 8/2016, Dự án EU sẽ tổ chức tổng cộng 20 khóa tập huấn tại các tỉnh, thành phố có du lịch phát triển trên cả nước.
TAG:
 • Hấp dẫn Côn Đảo
  Kinhtedothi - Ngoài Phú Quốc thì Côn Đảo cũng là địa danh của Việt Nam có thể được đưa vào danh sách địa điểm du lịch đón khách có “hộ chiếu vaccine”.
  10-07-2021 14:05
 • Nam Phú Quốc có gì mà cả trẻ lẫn già đều mê mẩn?
  Kinhtedothi - Rất nhiều travel blogger trẻ trên thế giới khuyên du khách nên đến hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam một lần trong đời. The International Living cũng đã bình chọn Phú Quốc trong top 15 h...
  09-07-2021 16:40
 • Đà Nẵng công bố khách sạn, giá phòng cách ly tập trung có thu phí
  Kinhtedothi - Ngày 8/7, Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo danh sách các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly có thu phí đối với người đến, về Đà Nẵng từ vùng có dịch Covid-19.
  08-07-2021 19:24
 • Thí điểm "hộ chiếu vaccine": Cơ hội phục hồi cho du lịch Việt
  Kinhtedothi - Việc áp dụng “hộ chiếu vaccine" sẽ tạo cơ hội cho ngành du lịch đón khách quốc tế, khai thác thị trường nội địa sau thời gian đóng băng vì dịch Covid-19. Nhưng để làm được điều này, n...
  08-07-2021 15:58