Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tăng cường quản lý hoạt động hướng dẫn du lịch

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn các địa phương tăng cường quản lý hoạt động hướng dẫn du lịch trên địa bàn, nhất là việc sử dụng các dạng nhân viên như hỗ trợ ngôn ngữ, tình nguyện viên... cùng tham gia hướng dẫn cho du khách du lịch bảo đảm các quy định của pháp luật đồng thời giải quyết thực trạng thiếu hụt hướng dẫn viên du lịch biết ngoại ngữ.
Nội dung trên được đưa ra trong Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp rà soát, đánh giá các Hội chợ du lịch trong cả nước và việc cấp Thẻ Hướng dẫn viên du lịch tạm thời cho người sử dụng ngoại ngữ ít thông dụng.
 Minh họa. Nguồn Internet

Xây dựng Đề án Tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam

Cũng tại văn bản này, Phó Thủ tướng thống nhất sự cần thiết tổ chức một Hội chợ du lịch quốc tế trên danh nghĩa quốc gia (Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì.

Phó Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức nghiên cứu, rà soát, đánh giá lại việc tổ chức các hội chợ du lịch quốc tế tại Việt Nam thời gian vừa qua; xây dựng Đề án Tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam, trong đó lưu ý làm rõ quy mô, tần suất, mục đích tổ chức, hoạt động chính thức và bổ trợ, nguồn kinh phí thực hiện, trách nhiệm phối hợp của các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức hiệp hội ngành nghề trong việc tổ chức thực hiện; trình Thủ tướng Chính phủ trong Quý IV/2017.

Trước mắt, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế tại các địa phương, đặc biệt là xác định các nội dung, hoạt động trong khuôn khổ các Hội chợ nhằm quảng bá tốt hơn thương hiệu và hình ảnh quốc gia.

Phó Thủ tướng lưu ý không sử dụng ngân sách Trung ương để tổ chức Hội chợ ở các địa phương.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội vận động hơn 12 tỷ đồng hỗ trợ gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội vận động hơn 12 tỷ đồng hỗ trợ gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

25 Dec, 03:16 PM

Kinhtedothi – Ngày 25/12, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em và tri ân nhà tài trợ năm 2025. Với hơn 12 tỷ đồng vận động được trong năm 2025, Trung tâm đã hỗ trợ cho gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ