Ngày 17/4, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024" với chủ đề “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Phát biểu tại lễ phát động, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5.
Trong tháng phát động năm nay, Sở An toàn thực phẩm Thành phố sẽ tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
Theo bà Lan, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, quanh năm. Nếu không, thực phẩm cung cấp cho người dân sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào.
“Đặc biệt, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm, từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 là khoảng thời gian điểm để tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm. Điểm nhấn của chương trình tháng hành động là kiểm tra không báo trước các bếp ăn trường học trên địa bàn Thành phố”, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm Thành phố nhấn mạnh.
Cũng trong sáng nay, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố số điện thoại đường dây nóng 02839301714. Theo đó, khi có được những thông tin hay chứng kiến những hành vi mất an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh, người dân báo về cho cơ quan quản lý chức năng qua đường dây nóng để xử lý kịp thời.