Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tăng cường thanh tra việc thực hiện chế độ cho người lao động

KTĐT - Thực hiện Chương trình phối hợp, trong 3 năm (2010 - 2012), Liên ngành BHXH, LĐLĐ và LĐTB&XH Hà Nội đã lập 18 đoàn thanh tra kiểm tra tại 260 doanh nghiệp, đề nghị xử phạt 32 đơn vị với tổng số tiền hơn 480 triệu đồng.
Riêng trong lĩnh vực nợ đọng BHXH, BHYT đã thanh tra tại 50 đơn vị với tổng số tiền nợ là 130 tỷ đồng, qua xử lý đã thu được 45 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá, công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm còn ít, trung bình 87 đơn vị/năm, trong khi số đơn vị có hành vi vi phạm lại rất lớn (hơn 1.000 đơn vị).

Để nâng cao hiệu quả công tác, trong năm 2013, Liên ngành tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chế độ chính sách; tăng cường thanh kiểm tra, xử lý vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo… nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp cho người lao động.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí hỗ trợ và thúc đẩy công tác an sinh xã hội cho người dân

Báo chí hỗ trợ và thúc đẩy công tác an sinh xã hội cho người dân

12 May, 03:13 PM

Kinhtedothi – Trong bối cảnh hiện nay, vai trò của báo chí trong công tác an sinh xã hội càng trở nên quan trọng. Báo chí cần phát huy vai trò định hướng dư luận, phản biện xã hội và lan tỏa những tấm gương tốt; đồng thời giữ vững bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp để thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ