Tăng cường tình cảm, sự gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt - Nga

Tú Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 4/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp ngài Buianov Vladimia Petrovic, Giám đốc Học viện Kinh tế và Pháp luật Mát-xcơ-va, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TP, ngài Buianov Vladimia Petrovic đã thông tin một số kết quả hoạt động tiêu biểu của Hội Hữu nghị Nga-Việt, trong đó có việc xuất bản 15 cuốn sách của các chuyên gia, nhà khoa học đã từng làm việc tại Việt Nam.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và ngài Buianov Vladimia Petrovic, Giám đốc Học viện Kinh tế và Pháp luật Mát-xcơ-va, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt.
Vui mừng được đón ngài Buianov Vladimia Petrovic trong bối cảnh dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017), Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, đây là sự kiện lịch sử trọng đại đối với tất cả các dân tộc, trong đó có phong trào cách mạng của dân tộc Việt Nam.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định, trong dịp này, Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, nhằm tôn vinh và lan tỏa các giá trị giáo dục truyền thống cách mạng,  ý nghĩa to lớn của Cách mạng Tháng Mười cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga.
Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu trong công tác của Hội Hữu nghị Nga-Việt và Hội Hữu nghị Việt-Nga trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn 2 Hội tiếp tục hợp tác chặt chẽ để tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, công trình thiết thực, ý nghĩa trong thời gian tới, đồng thời khẳng định thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho 2 Hội hoạt động, nhằm tăng cường hơn nữa tình cảm, sự gắn bó giữa Nhân dân hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.
Nhất trí với đề nghị của lãnh đạo TP, ngài Buianov Vladimia Petrovic vui mừng và tin tưởng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền Hà Nội, hoạt động của 2 Hội Hữu nghị Nga-Việt và Hội Hữu nghị Việt-Nga sẽ được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới, góp phần đẩy mạnh hoạt động ngoại giao Nhân dân giữa 2 nước.