Tăng cường triển khai nộp thuế điện tử

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là chỉ đạo tại văn bản số 2145/UBND-KT, do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu ký chiều nay (2/4), gửi các sở, ban, ngành thuộc TP và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo thống kê của UBND TP, trên địa bàn hiện ước có 10.180 đơn vị phải kê khai thực hiện nộp thuế điện tử, nhưng đến nay hầu hết chưa thực hiện việc này. Để thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc TP và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn, tập trung tuyên truyền, phổ biến tới tất cả các đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp cần đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc kê khai nộp thuế điện tử. Hướng dẫn các đơn vị trên thực hiện kê khai nộp thuế điện tử theo đúng quy định tại Điều 48 Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 05/08/2014 của chính phủ.

Văn bản cũng nêu rõ, giao Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục tuyên truyền và giải quyết kịp thời những vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần