Tăng cường xử lý vi phạm giao thông trong mùa lễ hội

Chia sẻ

KTĐT - Các tỉnh, thành phố cũng chỉ đạo lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm giao thông...

KTĐT - Các tỉnh, thành phố cũng chỉ đạo lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm giao thông như uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định… Đây được coi là giải pháp chính để kiềm chế tai nạn giao thông trong mùa lễ hội xuân Canh Dần.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng vừa yêu cầu các tỉnh, thành huy động cảnh sát trật tự, cơ động, công an xã cùng tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt tại khu vực trọng điểm có lễ hội.

Các tỉnh, thành phố cũng chỉ đạo lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm giao thông như uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định… Đây được coi là giải pháp chính để kiềm chế tai nạn giao thông trong mùa lễ hội xuân Canh Dần.

Các sở giao thông vận tải trong cả nước được chỉ đạo tăng cường tối đa hoạt động kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ôtô; đình chỉ doanh nghiệp không đủ điều kiện nhưng vẫn tham gia vận tải khách.

Lực lượng thanh tra giao thông được chủ động phối hợp với cảnh sát trật tự không để xảy ra tình trạng ùn ứ, lộn xộn, mất trật tự tại khu vực trong và ngoài bến xe, ngăn chặn hành vi vi phạm của xe khách như: chạy không đúng lịch trình, hành trình, vòng vo đón khách; dừng, đỗ không đúng nơi quy định; bán khách, tăng giá vé, chở quá số người quy định...

Theo nhận định của Bộ Giao thông Vận tải, sau những ngày nghỉ Tết, nhu cầu đi lại của nhân dân vẫn tăng mạnh, tiếp đến là cao điểm của mùa lễ hội. Trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, tuyến sông dẫn đến vùng có lễ hội, mật độ người và phương tiện giao thông sẽ tăng cao và tiềm ẩn nguy cơ gia tăng tai nạn.

Trong 6 ngày Tết Canh Dần, cả nước đã xảy ra 406 vụ tai nạn giao thông, làm 296 người chết, 426 người bị thương, tăng 85 vụ so với năm trước, giảm 9 người chết và tăng 114 người bị thương. Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ tăng cả số vụ, số người chết và bị thương.