DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tặng hàng nghìn suất quà nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam

27-04-2015 15:26
Kinhtedothi - Hôm nay 27/4, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân 4 bà mẹ.
Tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo quận đã gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà cho 120 đại biểu là các nhân chứng lịch sử, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Đây là những người đã nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận. 

Bên cạnh đó, quận cũng tiến hành biểu dương, khen thưởng 125 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đặc biệt tại buổi lễ, UBND quận đã công bố Quyết định truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 4 mẹ và trao bằng chứng nhận cùng quà tặng tới đại diện thân nhân của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 

Như vây, trong dịp này, quận Hai Bà Trưng trao tặng 1.457 suất quà cho các nhân chứng lịch sử, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) .
TAG: