Tạo điều kiện nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên

Vân Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Chiều 28/10, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2021-2022 cho thấy, 24 Công đoàn trường Đại học, Cao đẳng có 5.295 đoàn viên trên tổng số 5.515 cán bộ, Nhà giáo, người lao động (trong đó nữ là 2.713 người, chiếm tỷ lệ 51,23%). Năm học 2021-2022, hoạt động Công đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng có nhiều đổi mới, linh hoạt, chủ động nắm tình hình, lựa chọn nội dung phù hợp, linh hoạt trong phương thức tổ chức hoạt động nên đã thích ứng với điều kiện phòng dịch, thực hiện chủ trương “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại Hội nghị
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, Công đoàn các trường đã phối hợp quan tâm, chăm lo, động viên, hỗ trợ cho các nhà giáo khó khăn. Đã, có 1.594 đoàn viên, người lao động khó khăn được thăm hỏi, trợ cấp với số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Cũng trong năm học này, Công đoàn các trường quan tâm đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn như phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” với các nội dung phong phú, thiết thực, thi đua “Giảng dạy tốt, học tập tốt, quản lý tốt”... Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo ưu tú, mẫu mực, tận tụy với nghề, với sinh viên, có nhiều đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, cấp bộ, cấp trường được phát huy, đưa vào ứng dụng có hiệu quả trong công tác giảng dạy và học tập. Năm học 2021 - 2022 đã có 127 giáo viên dạy giỏi các cấp, 644 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng vào thực tế, có giá trị làm lợi hơn 11 tỷ đồng...

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Chính Hữu ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng đạt được trong năm học vừa qua. Những hoạt động có hiệu quả đã tạo niềm tin với đoàn viên công đoàn, đội ngũ cán bộ, Nhà giáo, người lao động, tạo động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, ngành.

Lãnh đạo LĐLĐ TP trao cờ thi đua của LĐLĐ TP cho 2 tập thể
Lãnh đạo LĐLĐ TP trao cờ thi đua của LĐLĐ TP cho 2 tập thể

Để chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đề nghị Công đoàn các trường phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế của năm học trước tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới như: Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, duy trì vai trò nêu gương của cán bộ công đoàn; xác định trách nhiệm tập hợp cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt chức năng cốt lõi của tổ chức công đoàn, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động...

Đồng thời, Ban chấp hành Công đoàn các trường cần tạo điều kiện nâng cao năng lực cán bộ, giảng viên, thực hiện tốt quy chế dân chủ, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt hội nghị cán bộ, giáo viên, người lao động thể hiện rõ sự hiến kế của tổ chức công đoàn trong mọi nhiệm vụ đặc biệt công tác tuyển sinh; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn thực hiện các phong trào thi đua. Đẩy mạnh hoạt động 3 cụm thi đua Công đoàn các trường, hàng quý tổ chức tọa đàm để kịp thời chia sẻ khó khăn thách thức, lan tỏa cách làm hay, sáng tạo của các trường; tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các trường nhiệm kỳ 2023-2028, hoàn thành trước 31/3/2023….

Tại Hội nghị, Tổng Liên đoàn đã tặng Cờ thi đua cho tập thể Công đoàn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể, tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần