Tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 22.000 lao động nông thôn

Chia sẻ

KTĐT - Với mục tiêu mỗi xã có ít nhất một đại diện, Viettel hiện có 16.000-17.000 nhân viên địa bàn trên cả nước.

KTĐT - Với mục tiêu mỗi xã có ít nhất một đại diện, Viettel hiện có 16.000-17.000 nhân viên địa bàn trên cả nước. Lực lượng này trực tiếp tham gia cung cấp dịch vụ viễn thông, thu cước và chăm sóc khách hàng. Họ làm việc bán thời gian, tùy thuộc tình hình từng địa phương.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), ngày 3/11 cho biết, trên 22.000 lao động nông thôn tại Việt Nam, Lào, Campuchia đã được đơn vị này tạo việc làm, có thu nhập ổn định.

Theo Viettel, ngay từ khi tổ chức hoạt động kinh doanh, tập đoàn này đã có chiến lược tự phát triển hệ thống kênh phân phối trên khắp Việt Nam.

Với mục tiêu mỗi xã có ít nhất một đại diện, Viettel hiện có 16.000-17.000 nhân viên địa bàn trên cả nước. Lực lượng này trực tiếp tham gia cung cấp dịch vụ viễn thông, thu cước và chăm sóc khách hàng. Họ làm việc bán thời gian, tùy thuộc tình hình từng địa phương.

Ngoài khoản thu nhập do Viettel chi trả (lương cứng, tiền xăng, thưởng…), nhân viên địa bàn còn được hưởng các khoản chiết khấu từ việc kinh doanh các dịch vụ viễn thông. Tính trung bình, một nhân viên đạt mức thu nhập 1,7-1,8 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, Viettel cũng hỗ trợ 100% phí đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện ở mức lương tối thiểu 730.000 đồng/tháng cho những nhân viên địa bàn đủ tiêu chuẩn.

Tại thị trường Campuchia và Lào, Viettel cũng thực hiện chương trình xã hội hoá bán hàng nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân bản địa với thu nhập từ 60-65 USD/tháng. Hiện, ở Campuchia, Viettel có 4.000 lao động và tại Lào là 2.000 lao động./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần