Tập đoàn Central Retail áp dụng chương trình bán thịt lợn tươi không lợi nhuận

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi – Kể từ ngày 6/1, hệ thống đại siêu thị GO! và Big C - thành viên của Tập đoàn Central Retail áp dụng chương trình “Bán thịt lợn tươi không lợi nhuận” (không bao gồm sản phẩm của Meat Deli), nhằm chung tay bình ổn thị trường thịt lợn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Central Retail tổ chức chương trình “Bán thịt lợn tươi không lợi nhuận”,qua đó hỗ trợ người dân, nhất là những người bị ảnh hưởng thu nhập do tác động từ đại dịch Covid-19 có thể vui Xuân đón Tết đầm ấm.
Chương trình áp dụng từ đầu tháng 1/2021 Dương lịch - tức hơn 1 tháng trước Tết Nguyên Đán, với các sản phẩm thịt lợn tươi chủ lực như: Thịt ba rọi, thịt vai, thịt bắp giò, thịt cốt lết…Cụ thể, giá bán một số sản phẩm thịt lợn không lợi nhuận đang áp dụng tại một số các siêu thị GO! và Big C. Cụ thể,
Tại Big C Thăng Long, Long Biên (Hà Nội): Thịt ba chỉ bán với giá 152.900 đồng/kg; thịt bắp giò có giá 113.900 đồng/kg; thịt vai 113.900 đồng/kg; sườn non 169.000 đồng/kg; thịt cốt lết 132.000 đồng/kg…
 Thịt lợn tươi bán tại Big C Thăng Long (Hà Nội) bán với giá thấp.

Tại Big C Hải Phòng: Thịt ba chỉ có giá 134.100 đồng/kg; thịt bắp giò là 118.000 đồng/kg; thịt vai 118.000 đồng/kg; sườn non 169.000 đồng/kg; thịt cốt lết 134.000 đồng/kg…
Tại GO! Bến Tre: Thịt ba chỉ có giá bán 159.900 đồng/kg; thịt bắp giò 118.000 đồng/kg; thịt vai 122.500 đồng/kg; sườn non 188.500 đồng/kg; thịt cốt lết 118.000 đồng/kg…
Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, cho biết: “Thịt lợn tươi được xem là mặt hàng nhu yếu phẩm không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán của các gia đình Việt. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến thu nhập của đại bộ phận người lao động bị giảm sút, nhất là những người thu nhập thấp; mặt khác, tác động từ thiên tai bão lũ cộng với dịch bệnh tả lợn châu Phi khiến nguồn cung thịt lợn giảm sút, dự báo giá thịt lợn sẽ tăng trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Thấu hiểu điều này, hệ thống đại siêu thị GO! và Big C đã chủ động đàm phán với các nhà cung cấp, để cùng nhau thực hiện chương trình “Bán thịt lợn tươi không lợi nhuận”, góp phần bình ổn thị trường giá thịt lợn trong mùa Tết, giúp người dân dễ dàng mua được thịt lợn sạch với giá tốt nhất, đón một cái Tết trọn vẹn hơn”.
 Khá đông khách hàng mua thịt giá thấp tại Big C.

Trước đó, hồi tháng 8/2020, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng, hệ thống đại siêu thị GO! và Big C đã chủ động thực hiện chương trình bán thịt lợn tươi không lợi nhuận, để đảm bảo khách hàng của GO! và Big C dễ dàng mua được thịt lợn với giá tốt nhất, dễ dàng vượt qua dịch Covid-19. Theo ghi nhận của phóng viên, tại siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội trong hôm nay, quầy thịt lợn đã đón nhận lượng khách rất đông đến mua sắm.
Ngoài ra, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm cao điểm Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Hệ thống siêu thị GO! và Big C trên toàn quốc còn triển khai đồng loạt các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng mua hàng với giá thấp như: Chương trình “Giá luôn luôn thấp”, áp dụng với hơn 7.000 sản phẩm tiêu dùng thiết yếu; chính sách Khóa giá - GO và Big C cam kết không tăng giá bán Tết, đối với hơn 10.000 sản phẩm hàng tiêu dùng nhanh và áp dụng tặng phiếu giảm giá với hàng ngàn sản phẩm, như: Bánh kẹo, mứt Tết, bia rượu, nước giải khát, đồ trang trí Tết, đồ gia dụng, điện tử, điện máy, quần áo thời trang.
Tập đoàn Central Retail dự báo, nhu cầu mua hàng thực phẩm tươi sống tại siêu thị Big C và GO ! tăng khoảng 50% so với dịp Tết năm ngoái nên đã chuẩn bị lượng hàng hóa tương ứng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần