Tập huấn chính sách thuế cho cán bộ công chức

Chia sẻ

KTĐT - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức (CBCC) thuế nắm chắc, hiểu sâu chính sách thuế mới để thực hiện và hướng dẫn, giải đáp hỗ trợ cho Người nộp thuế (NNT), Cục Thuế TP Hà Nội vừa tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới cho hơn 1.000 CBCC ngành thuế Thủ đô.

Tập huấn chính sách thuế cho cán bộ công chức - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trong năm 2012, Bộ Tài chính đã ban hành một số văn bản mới trong lĩnh vực thuế điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện những văn bản đã ban hành cho phù hợp với điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội và đẩy mạnh hoà nhập thông lệ Quốc tế.

Chính vì vậy, mỗi cán bộ thuế không những phải hiểu rõ, nắm bắt các nội dung chính sách thuế mới để quản lý thu thuế theo đúng qui trình luật quản lý thuế mà còn là những tuyên truyền viên để phổ biến, hướng dẫn truyền đạt cho NNT. Trong quá trình áp dụng thực hiện quản lý thuế, các CBCC xử lý công việc và đề xuất xử lý những tình huống trong lĩnh vực thuế theo đúng chính sách chế độ hiện hành của Nhà nước. Qua đó, phát hiện, thu thập những vấn đề mới nảy sinh còn vướng mắc chưa giải quyết được, Cục Thuế sẽ tập hợp báo cáo cấp trên để xem xét sửa đổi bổ sung cho phù hợp.

Sau đợt tập huấn này, Cục Thuế sẽ đồng loạt tổ chức tập huấn phổ biến, hướng dẫn, giải đáp chính sách thuế mới năm 2012 cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.