Tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên Thủ đô

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 11/6, Thành đoàn Hà Nội tổ chức khai mạc lớp tập huấn về khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội - năm 2016.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình cho biết: Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên, thanh niên như: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm, hỗ trợ vay vốn, truyền đạt kinh nghiệm, giao lưu các mô hình kinh tế...
Phó Bí thư
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình phát biểu.
Hiện nay, theo định hướng của Chính phủ, TP, xây dựng một Thủ đô khởi nghiệp. Vậy nên, Thành đoàn Hà Nội tập trung các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp. Cụ thể việc làm đó, Thành đoàn Hà Nội đã thành lập Văn phòng khởi nghiệp; Thực hiện chương trình giao lưu với các chuyên gia trong và ngoài nước về vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên; Tổ chức Hội nghị tập huấn…, nhằm hỗ trợ các bạn trẻ có ý tưởng tự chủ, tự lập doanh nghiệp được học tập kinh nghiệm, tiếp thu tri thức, vững vàng hơn trong giai đoạn khởi nghiệp.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình, lớp tập huấn về khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội - năm 2016 được xây dựng trên quan điểm không lấy số lượng, chỉ tập trung vào chất lượng để làm sao hỗ trợ các bạn trẻ sẽ là những thành viên nòng cốt trong hệ thống sinh thái khởi nghiệp. Thời gian tới, Thành đoàn Hà Nội sẽ duy trì hoạt động tập huấn vào mỗi thứ 7, chủ nhật hàng tuần và cấp chứng chỉ cho những bạn đạt kết quả sau khóa học.

“Chúng tôi mong rằng, các bạn sinh viên, thanh niên có băn khoăn, trăn trở hay nguyện vọng gì thì sẽ thẳng thắn trao đổi với giảng viên, đặc biệt là về cơ chế chính sách hỗ trợ thì chúng tôi cũng sẵn sàng giúp đỡ, gỡ khó cùng các bạn” - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình nhấn mạnh.
Các đoàn viên tham gia khóa tập huấn.
Các đoàn viên tham gia khóa tập huấn.
Tại chương trình, Giám đốc Học viện VietFounder Nguyễn Bá Tưởng đã trao đổi, chia sẻ cho hơn 30 bạn sinh viên, thanh niên Thủ đô về những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp; Giải thích cho các bạn hiểu: Thế nào là khởi nghiệp, lập nghiệp, kinh doanh, doanh nhân, ý tưởng kinh doanh, thị trường, giá cả…

Tham gia lớp tập huấn, Trần Nghĩa Sơn - sinh viên năm thứ 3, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia lớp tập huấn về khởi sự doanh nghiệp. Tại chương trình, em được trang bị những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn mà trong trường chưa học bao giờ. Được nghe giảng viên chia sẻ, em càng có thêm động lực để tự đứng ra thành lập một doanh nghiệp và làm chủ”.

Chương trình tập huấn này sẽ diễn ra trong hai ngày 11 - 12/6.