Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nam Định:

Tập huấn kiến thức về an toàn giao thông cho hội viên Chữ thập đỏ

Kinhtedothi - Hàng trăm cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ ở tỉnh Nam Định được tập huấn kiến thức về an toàn giao thông (ATGT) và những kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT).

Nhằm góp phần chung tay bảo đảm trật tự ATGT và kéo giảm TNGT, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật trật tự ATGT và kỹ năng sơ cấp cứu nạn nhân TNGT cho các hội viên.

Quang cảnh buổi tập huấn. 

Đợt tập huấn diễn ra trong 2 ngày với sự tham dự của hơn 100 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên.

Các hội viên Chữ thập đỏ đã được phổ biến kiến thức pháp luật trật tự ATGT; thống kê, phân tích nguyên nhân các vụ TNGT trên địa bàn tỉnh.

Học viên thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản. Ảnh: TK

Các hội viên được hướng dẫn các kiến thức cơ bản về kỹ năng sơ cấp cứu như hồi sinh tim phổi, băng bó các vết thương chảy máu, cố định gãy xương; kỹ năng kiểm soát đường thở và phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn; hồi sinh tim phổi cơ bản và sơ cấp cứu một số chấn thương vùng đầu, mặt, bụng, cột sống, ngực, cổ,… Đồng thời, nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn, đúng luật cho các hội viên Chữ thập đỏ; xây dựng mỗi hội viên trở thành một tuyên truyền viên ATGT ở nơi làm việc, học tập, sinh sống.

Hướng dẫn học viên đưa nạn nhân về tư thế an toàn. Ảnh: TK

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định Trần Trung Kiên cho biết, việc triển khai tập huấn, đào tạo kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu và tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu trong cộng đồng là rất cần thiết.

Ông Kiên chia sẻ: các lực lượng công nhân, người lao động, tài xế lái xe… là lực lượng rất quan trọng, tiếp cận đầu tiên với các nạn nhân trong các vụ TNGT, tai nạn lao động. Kiến thức sơ cấp cứu ban đầu sẽ giúp tận dụng được thời gian vàng để giảm thiểu được tối đa những tổn thương do tai nạn gây ra.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định Phạm Minh Phương cho biết, vấn đề an toàn cho người dân luôn được các cấp, các ngành quan tâm khi tình trạng TNGT gia tăng, kéo theo số nạn nhân TNGT bị thương tật, thậm chí tử vong tăng cao. Trong đó, có nguyên nhân là nạn nhân không được sơ cấp cứu kịp thời, người dân, người lao động, gia đình không hiểu biết và không có kỹ năng sơ cấp cứu.

Cũng theo ông Phương, để nâng cao nhận thức và kỹ năng sơ cấp cứu hướng tới xây dựng một cộng đồng an toàn, Hội Chữ thập đỏ sẽ tổ chức những buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho người dân, đặc biệt là đối với lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

25 Feb, 09:34 PM

Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ