Tất cả học sinh ở TP Hồ Chí Minh học trực tiếp từ ngày 12/4

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/4, UBND TP Hồ Chí Minh ban hành công văn khẩn về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn kể từ ngày 12/4.

Theo văn bản trên, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu sở, ban, ngành và UBND TP Thủ Đức cùng các quận, huyện từ ngày 12/4, tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ), tổ chức học tập trực tiếp cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an toàn trường học, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú giúp phụ huynh học sinh an tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường.

Tất cả học sinh ở TP Hồ Chí Minh (trừ những em phải cách ly) buộc phải đến trường học trực tiếp từ ngày 12/4. (Ảnh minh hoạ)
Tất cả học sinh ở TP Hồ Chí Minh (trừ những em phải cách ly) buộc phải đến trường học trực tiếp từ ngày 12/4. (Ảnh minh hoạ)

Tổ chức xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống học liệu số, bài giảng số có chất lượng dùng chung, phù hợp với đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải đáp ứng yêu cầu cách ly y tế.

UBND TP Hồ Chí Minh giao các Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học hoàn thành mục tiêu, đảm bảo chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục; Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo trung tâm y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch khi học sinh học trực tiếp.

Trước đó, việc đi học trực tiếp trên địa bàn TP được thực hiện theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh, học sinh. Đối với những học sinh thuộc đối tượng cách ly y tế, học sinh chưa được sự đồng thuận của phụ huynh đi học trực tiếp đều được các nhà trường, giáo viên xây dựng đa dạng kế hoạch dạy học online trên nền tảng dạy học trực tiếp, đảm bảo giúp học sinh tiếp cận được đầy đủ kiến thức ngay cả khi học tập tại nhà.

Đến ngày 24/3, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản cho phép học sinh là F1 đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã từng mắc Covid-19 trong vòng 3 tháng được phép tiếp tục đi học, tuy nhiên phải tự theo dõi sức khỏe ít nhất 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần lần cuối với F0, thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 5 và khi có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.

Được biết, năm học 2021-2022, TP Hồ Chí Minh có khoảng 1,7 triệu học sinh từ bậc mầm non đến THPT. Việc học trực tiếp được thực hiện từ giữa tháng 10/2021 cho khoảng 250 học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ và sau đó mở dần ra các quận huyện, các khối lớp theo lộ trình và cấp độ dịch.