Tàu bay Boeing 777 mới gặp sự cố đã “sạch bóng” ở Việt Nam

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam không sử dụng tàu bay Boeing 777, cũng như không có chuyến bay nào sử dụng tàu bay này đến/đi hay bay qua không phận Việt Nam.

Việt Nam không có hãng hàng không nào sử dụng Boeing 777 (Ảnh minh họa).
Liên quan đến tàu bay Boeing 777 vừa gặp sự cố  trên thế giới, ngày 23/2, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện các hãng hàng không của Việt Nam không còn sử dụng dòng máy bay này. Trước đó, từng có hãng hàng không của Việt Nam từng khai thác thương mại một số máy bay B777 của Boeing. Tuy nhiên, 4 máy bay loại này đã được thanh lý năm 2017 - 2018. Do đó, tới nay tại Việt Nam không còn hãng nào khai thác dòng máy bay này.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết thêm, do hiện nay trên thế giới chưa nước nào cấm bay với máy bay Boeing 777 nên phía Việt Nam cũng chưa đưa ra thông báo cấm bay đến/đi hay qua vùng với Việt Nam với dòng máy bay này. Tuy nhiên, nhà sản xuất Boeing đã khuyến nghị tạm dừng khai thác toàn bộ máy bay Boeing 777 trên thế giới nên hiện không có chuyến bay nào sử dụng Boeing 777 đến/đi hay bay qua không phận Việt Nam.
Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, dù đã có một số hãng bay của Việt Nam dự định mở đường bay Việt – Mỹ đã tỏ ra quan tâm tới dòng máy bay B777-X – máy bay cải tiến của Boeing đã được thử nghiệm thành công năm 2020 nhưng hiện chưa có hãng nào của Việt Nam ký hợp đồng với máy bay Boeing 777.
Được biết, United Airlines là hãng hàng không Mỹ duy nhất khai thác máy bay Boeing dùng động cơ PW4000, ngoài ra một số hãng hàng không tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng sử dụng dòng máy bay này. Trước đó, ngày 20/2, chiếc máy bay B777-200 của hãng hàng không United Airlines bất ngờ hỏng động cơ và bốc cháy khi mới cất cánh từ sân bay Denver đến Honolulu (Hawaii). Máy bay đã hạ cánh an toàn và không hành khách nào thương vong.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần