Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu mất tích Sunrise 689 đang di chuyển về lãnh hải Việt Nam

Kinhtedothi - Sáng nay (9/10), ông Nguyễn Vũ Điệp, Trưởng Bộ phận Quản lý Khai thác tàu, Công ty CP đóng tàu Thủy sản Hải Phòng, cho biết tàu Sunrise 689 đang di chuyển về lãnh hải Việt Nam, hiện ở khu vực biển Cà Mau.
Tàu Sunrise 689 cùng 18 thuyền viên đã bị mất liên lạc từ ngày 3/10.
Tàu Sunrise 689 cùng 18 thuyền viên đã bị mất liên lạc từ ngày 3/10.
Công ty CP đóng tàu Thủy sản Hải Phòng đã thông báo tới các cơ quan chức năng thông tin này, báo cho người thân của thủy thủ đoàn và dự kiến đón thủy thủ đoàn lên bờ vào ngày mai, 10/10.

Theo thông tin ban đầu, tàu Sunrise 689 bị cướp biển cướp hết dầu. Hai người bị đánh tổn thương, 16 người còn lại bình thường.

Trước đó, tàu Sunrise 689, số hiệu 3WIP9, IMO 9624196, trọng tải 5928,9 tấn với 18 thuyền viên do ông Nguyễn Quyết Thắng làm thuyền trưởng đã hoàn tất thủ tục và rời cảng Singapore vào 17 giờ 40 (giờ Singapore) ngày 2/10 để về Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi tàu rời Singapore, Công ty Cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng, chủ sở hữu của tàu, đã không nhận được điện của tàu gửi báo hàng ngày và mất liên lạc hoàn toàn với tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán các nước liên quan tại Hà Nội (Singapore, Malaysia, Brunei, Indonesia), đồng thời cũng đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước trên khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng sở tại nhằm xác minh, tìm kiếm thông tin về tàu Sunrise 689 trong thời gian sớm nhất.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: xuyên đêm cứu hộ đồng bào vùng lũ lụt

Đắk Lắk: xuyên đêm cứu hộ đồng bào vùng lũ lụt

21 Nov, 02:48 PM

Kinhtedothi - Đêm 20 và sáng 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ, chạy đua với thời gian để ứng cứu và tiếp sức cho hàng trăm người dân bị cô lập tại các khu vực trọng yếu, đặc biệt là vùng Đông Nam đồng bằng và ven biển (phía Đông tỉnh Đắk Lắk) bị lũ chia cắt nặng nề.

Hà Nội giúp người thất nghiệp nhanh chóng trở lại thị trường lao động

Hà Nội giúp người thất nghiệp nhanh chóng trở lại thị trường lao động

21 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Thị trường lao động Hà Nội tháng 10/2025 ghi nhận số người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng, nhưng số người được duyệt chi trả giảm. Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã thực hiện các giải pháp để giúp người thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ