Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu Mỹ nổ hàng chục phát súng cảnh cáo tàu quân sự Iran

Kinhtedothi - Lầu Năm Góc cho biết, một tàu tuần duyên của Mỹ đã nổ khoảng 30 phát súng cảnh cáo vào các tàu quân sự của Iran đang tiến đến ở eo biển Hormuz “một cách nguy hiểm”.
Cụ thể, 6 tàu Hải quân Mỹ đang hộ tống một tàu ngầm tên lửa dẫn đường qua eo biển này, trong khi đó ít nhất 13 tàu cao tốc vũ trang của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) tiếp cận từ phía sau với tốc độ cao.
 Đây là lần thứ 2 trong chưa đầy 1 tháng tàu Mỹ có hành động này. ẢNh: AP
Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby nói: “Họ đã hành động rất quyết liệt”.
Cơ quan này cho biết có thời điểm, 2 trong số các tàu của Iran đã tách ra khỏi những chiếc khác và lao về phía một số tàu của Mỹ, tiếp cận một cách nguy hiểm.
Tàu của Lực lượng Phòng vệ bờ biển Maui đã buộc phải bắn hàng chục phát cảnh cáo từ súng máy cỡ nòng 50 cho đến khi các tàu Iran đổi hướng.
Đây là lần thứ hai kể từ tháng trước, các tàu quân sự của Mỹ nổ súng cảnh cáo các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran trong khu vực.
Một sự kiện tương tự đã xảy ra vào cuối tháng 4/2021 khi các tàu IRGC đến quá gần khu vực tuần tra ở cuối phía bắc của Vịnh Ba Tư gần Kuwait. Những phát súng cảnh cáo được bắn sau đó là lần đầu tiên sau gần 4 năm.
“Đáng buồn thay, sự quấy rối của Hải quân IRGC không phải là một hiện tượng mới,” ông Kirby chia sẻ với báo giới tại Lầu Năm Góc.
“Hoạt động này thuộc loại gây sát thương và có thể dẫn đến một tính toán sai lầm thực sự trong khu vực và điều đó không phục vụ lợi ích của bất kỳ ai”, ông Kirby nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ