Kinhtedothi - Sau hai ngày tạm dừng hoạt động do ảnh hương của bão số 4, sáng 29/9, các hãng tàu, phà cao tốc từ đất liền đi Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang đã đồng loạt hoạt động trở lại.
Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang Võ Minh Tuấn cho biết, dựa vào bản tin dự báo thời tiết sáng nay (29/9), cảng vụ đã cấp phép cho các hãng tàu, phà cao tốc từ đất liền Phú Quốc và các quần đảo Nam Du, Thổ Châu… hoạt động bình thường trở lại.
Ngay sau khi có được thông tin cho phép hoạt động trở lại, các hãng tàu phà đã cử nhân viên thông báo đến các đại lý và khách hàng để chủ động thời gian đi lại.
Tại bến tàu Rạch Giá, nhiều hành khách vui mừng khi được tin tàu chạy lại, để trở về nhà sau những ngày mắc kẹt tại TP Rạch Giá. Ông Nguyễn Văn Nam cho biết, gia đình ông đưa người nhà vào Rạch Giá để chữa bệnh, sau khi xuất viện thì tàu phà tạm ngưng hoạt động, gia đình thuê khách sạn nghỉ 2 ngày, nay tàu chạy nên mọi người dọn đồ để tranh thủ về Phú Quốc.
Theo đại diện Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang cho biết, địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng của mưa bão là không đáng kể, một số nơi có mưa to nhưng không gây thiệt hại về người và tài sản.
Sáng nay tàu, phà cao tốc từ đất liền đi Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang đã được phép hoạt động trở lại (Ảnh: Hồng Lĩnh)
Trước đó, ngày 27/9, do ảnh hưởng của bão số 4, thời tiết trên biển có gió giật cấp 7, cấp 8 nên Cảng vụ Hàng hải cho các tàu, phà cao tốc hoạt động tuyến Phú Quốc và các quần đảo (Nam Du, Hải Tặc, Bà Lụa, An Thới, Thổ Chu) phải tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện. Thời gian bắt đầu từ 6 giờ ngày 27/9.
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng bão số 4, thời tiết trên biển diễn biến xấu, tàu, phà cao tốc từ đất liền đi Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang và ngược lại tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.
Kinhtedothi - UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu triển khai công tác đảm bảo an toàn, phòng chống ngập lụt cho các khu đô thị tập trung, khu công nghiệp, đảm bảo an toàn hồ đập chứa nước ở đảo và vùng hạ du, hệ thống đê điều, đặc biệt là hồ nước Dương Đông.
Kinhtedothi - Đang khai thác hải sản, một ngư dân đã phát hiện 9 người nước ngoài trôi dạt trên biển vùng Bắc đảo Phú Quốc và đã cứu những người này lên tàu, sau đó trình báo cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới.
Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 82/TB-VPCP ngày 24/02/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra thực địa và họp về tình hình thực hiện hai dự án đường bộ cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng - Trà Lĩnh.
Kinhtedothi - Chiều 23/2, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra tiến độ dự án Liên kết vùng miền Trung tỉnh Quảng Nam, nhân ngày làm việc đầu năm Bính Ngọ 2026.
Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.