Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tàu, phà cao tốc đi Phú Quốc hoạt động trở lại

Kinhtedothi - Sau hai ngày tạm dừng hoạt động do ảnh hương của bão số 4, sáng 29/9, các hãng tàu, phà cao tốc từ đất liền đi Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang đã đồng loạt hoạt động trở lại.

Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang Võ Minh Tuấn cho biết, dựa vào bản tin dự báo thời tiết sáng nay (29/9), cảng vụ đã cấp phép cho các hãng tàu, phà cao tốc từ đất liền Phú Quốc và các quần đảo Nam Du, Thổ Châu… hoạt động bình thường trở lại.

Ngay sau khi có được thông tin cho phép hoạt động trở lại, các hãng tàu phà đã cử nhân viên thông báo đến các đại lý và khách hàng để chủ động thời gian đi lại.

Tại bến tàu Rạch Giá, nhiều hành khách vui mừng khi được tin tàu chạy lại, để trở về nhà sau những ngày mắc kẹt tại TP Rạch Giá. Ông Nguyễn Văn Nam cho biết, gia đình ông đưa người nhà vào Rạch Giá để chữa bệnh, sau khi xuất viện thì tàu phà tạm ngưng hoạt động, gia đình thuê khách sạn nghỉ 2 ngày, nay tàu chạy nên mọi người dọn đồ để tranh thủ về Phú Quốc.

Theo đại diện Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang cho biết, địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng của mưa bão là không đáng kể, một số nơi có mưa to nhưng không gây thiệt hại về người và tài sản.

Sáng nay tàu, phà cao tốc từ đất liền đi Phú Quốc và các quần đảo của tỉnh Kiên Giang đã được phép hoạt động trở lại (Ảnh: Hồng Lĩnh)

Trước đó, ngày 27/9, do ảnh hưởng của bão số 4, thời tiết trên biển có gió giật cấp 7, cấp 8 nên Cảng vụ Hàng hải cho các tàu, phà cao tốc hoạt động tuyến Phú Quốc và các quần đảo (Nam Du, Hải Tặc, Bà Lụa, An Thới, Thổ Chu) phải tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện. Thời gian bắt đầu từ 6 giờ ngày 27/9.

Kiên Giang hỏa tốc yêu cầu chủ động ứng phó bão số 4

Kiên Giang hỏa tốc yêu cầu chủ động ứng phó bão số 4

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các địa điểm đẹp để xem "đại tiệc" pháo hoa tối nay 23/1 tại Hà Nội

Các địa điểm đẹp để xem "đại tiệc" pháo hoa tối nay 23/1 tại Hà Nội

23 Jan, 01:00 PM

Kinhtedothi - Tối 23/1, bầu trời khu vực phía Tây Hà Nội sẽ bừng sáng với màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật quy mô lớn tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, điểm nhấn đặc biệt trong Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 23/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 23/1

23 Jan, 09:11 AM

Kinhtedothi - Từ 20 giờ 10 phút tối ngày 23/1 sẽ bắn pháo hoa theo kịch bản chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 22/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 22/1

22 Jan, 09:26 AM

Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội mở rộng thêm tuyến đường cấm và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 21/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 21/1

21 Jan, 10:06 AM

Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội tiếp tục triển khai phương án phân luồng giao thông và cấm đường trong ngày 21/1/2026 nhằm phục vụ công tác an ninh cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ