Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2012 đã đến Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT – Sáng nay (9/11), tàu Fuji Maru chở 310 đại biểu thanh niên Nhật Bản và 10 nước Đông Nam Á đã cập Cảng Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), bắt đầu chương trình giao lưu văn hóa tại Việt Nam.

Từ ngày 9-12/11, các thành viên của Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2012 sẽ có nhiều hoạt động như: chào xã giao lãnh đạo thành phố, tham quan di tích lịch sử, văn hóa, giao lưu với các bạn trẻ, đến thăm, giao lưu tại các trường đại học…
 
Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2012 đã đến Việt Nam - Ảnh 1

Đặc biệt, các đại biểu còn có dịp tham gia chương trình ở nhà dân (homestay), nhằm tìm hiểu nét văn hóa truyền thống, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á là hoạt động giao lưu hữu nghị, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên các nước Nhật Bản và Đông Nam Á, tạo cơ hội cho thanh niên các nước cùng mở rộng tầm nhìn ra thế giới, phát huy khả năng sáng tạo trong hoạt động và giao lưu quốc tế.

Tính đến nay, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á đã 12 lần đến Việt Nam, trong đó 11 lần cập Cảng Sài Gòn và 1 lần cập Cảng Đà Nẵng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần