Taxi gây rối loạn giao thông trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tình trạng mất trật tự ATGT tại khu vực đường Giải Phóng, đoạn trước cổng Bệnh viện Bạch Mai (ảnh) đã tồn tại từ lâu, thường xuyên ùn ứ giao thông cục (ảnh), nhất là vào các giờ cao điểm đầu giờ sáng, giữa trưa hoặc cuối buổi chiều, gây cản trở hoạt động của xe cứu thương ra vào bệnh viện.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này do các lái xe taxi dừng đỗ đón trả khách bừa bãi ở khu vực cổng bệnh viện. Thậm chí, các lái xe taxi không chịu nhường nhau, mạnh ai nấy chen vào khu vực trước cổng bệnh viện hoặc chạy lòng vòng để dừng đỗ đón trả khách gây mất  trật tự ATGT.
Được biết, đã rất nhiều lần lực lượng liên ngành gồm CSGT, Thanh tra GT, Công an phường Phương Mai, phường Đồng Tâm, bảo vệ bệnh viện cùng phối hợp để vãn hồi tình trạng rối loạn giao thông tại đây, nhưng đều không đạt kết quả. Khi có mặt các lực lượng chức năng, việc lưu thông tại khu vực tạm ổn, song khi vắng các chiến sĩ CSGT thì cảnh taxi đỗ bừa bãi, đi hàng hai hàng ba như rùa bò để bắt khách tái diễn. Để chấm dứt tình trạng này, đề nghị các lực lượng chức năng cần có biện pháp xử lý kiên quyết đối với những tài xế taxi thiếu ý thức và có giải pháp chống ùn tắc tại nút giao thông trọng điểm này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần