Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tây Ban Nha: Gần 30.000 người đã khai tử vẫn được nhận lương hưu

Kinhtedothi - Các kiểm toán viên vừa phát hiện, số tiền lương hưu cho những người đã quá cố ở Tây Ban Nha lên tới 300 triệu Euro/năm.
Các kiểm toán viên đã phát hiện được “lỗ hổng và thiếu hụt” khi xem xét thống kê khai tử của chính quyền. Báo cáo của Văn phòng kiểm toán Tây Ban Nha vừa cho thấy gần 30.000 người quá cố vẫn nằm trong danh sách nhận lương hưu vào năm ngoái.

Tổng cộng, trong năm 2015, có 29.321 trường hợp người nhận lương hưu với số tiền tương đương 25,3 triệu Euro/tháng được khai tử. Tuy nhiên, 95% trong số này vẫn nhận được lương hưu tính đến tháng 10/2015.
Tây Ban Nha thiệt hại khoảng 300 triệu Euro/năm vì người đã khai tử vẫn được nhận lương.
Tây Ban Nha thiệt hại khoảng 300 triệu Euro/năm vì người đã khai tử vẫn được nhận lương.
Các kiểm toán viên nhận ra vấn đề sau khi so sánh danh sách khai tử từ năm 1987 tới tháng 8/2015 và danh sách nhận lương hưu vào tháng 12/2014.
Theo đó, văn phòng kiểm toán khẳng định, quá trình kiểm kê đối tượng hưởng lương hưu của Viện Nghiên cứu An ninh Quốc gia (INSS) không hiệu quả, cũng như hệ thống ngân hàng thanh toán khoản tiền này.  

Văn phòng Kiểm toán cũng cho rằng, lý do xảy ra sơ suất này là số liệu người chết không được Viện Thống kê Quốc gia cập nhật kịp thời cho INSS.

Phát hiện này là thông tin gây ảnh hưởng lớn cho Tây Ban Nha – quốc gia trải qua mức thấu chi ngân sách lớn nhất lịch sử trong năm 2016. Tuần trước, INSS vừa phải trích quỹ dự phòng khoảng 8,7 tỷ Euro để trang trải chi phí lương hưu mùa hè.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ