Tay Ho Half Marathon 2021 sẵn sàng khởi tranh sau 2 lần tạm hoãn

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến 2 lần phải gián đoạn, giải chạy bán marathon Tây Hồ chính thức trở lại và sẵn sàng khởi tranh vào ngày 17/4 tại Hà Nội.

Giải bán marathon Tây Hồ (Tay Ho Half Marathon 2021 - Powered by BIM Group - The Legend Race) là giải chạy thường niên do UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn quận, thu hút và vận động mọi tầng lớp trong xã hội tham gia vì sức khỏe của bản thân, sức khỏe cho mọi người góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc của người Hà Nội.

Tay Ho Half Marathon 2021 có các cự ly 3km, 6km, 15km và 21km. Trong đó, cự ly 21 km có sự đột phá mạnh mẽ về số lượng VĐV khi đã có hơn 1.000 người đăng ký. Đây là cung đường chạy dài nhất giải và không có vòng lặp.

Tay Ho Half Marathon 2021 có các cự ly 3km, 6km, 15km và 21km. Hình ảnh VĐV Phạm Thị Hồng Lệ tham gia giải tổ chức từ năm 2020.
Tay Ho Half Marathon 2021 có các cự ly 3km, 6km, 15km và 21km. Hình ảnh VĐV Phạm Thị Hồng Lệ tham gia giải tổ chức từ năm 2020.

Cung đường chạy 21 km (bán marathon) sẽ xuất phát tại Vườn hoa Lạc Long Quân, chạy theo hướng Vệ Hồ, Vũ Tuấn Chiêu, nối sang các đường mang tên Lạc Long Quân, Âu Cơ, Xuân Diệu, Tô Ngọc Vân, Sen Hồ Tây, Nhật Chiêu, về lại Vệ Hồ và chạy đủ 1 vòng hồ theo hướng Vệ Hồ, Trích Sài, đường Nguyễn Đình Thi, Thanh Niên, Yên Hoa, Từ Hoa, Quảng An, Quảng Khánh, Quảng Bá, Nhật Chiêu, Vệ Hồ và kết thúc tại vườn hoa Lạc Long Quân. Ngoài ra, cự ly 6km (Happy Run) và 3km (Kid & Family Run) sẽ là nội dung vừa sức và thú vị với số đông các vận động viên tham dự giải.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) Phạm Xuân Tài - Trưởng Ban Tổ chức giải, nối tiếp thành công và hiệu quả của giải đầu tiên tổ chức năm 2020, Ban Tổ chức mong muốn tạo sân chơi thường niên, rèn luyện sức khỏe cho người dân cũng như quảng bá hình ảnh quận Tây Hồ tới các tỉnh, thành trong nước và quốc tế. Đặc biệt, giải chạy được tổ chức trước thêm SEA Games 31, đây sẽ là tiền đề cũng như quận Tây Hồ quảng bá, tuyên thêm thêm về kỳ Đại hội lần thứ 2 diễn ra Việt Nam.

Ban Tổ chức đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho cung đường chạy của Tay Ho Half Marathon 2021.
Ban Tổ chức đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho cung đường chạy của Tay Ho Half Marathon 2021.

Trong buổi chiều 13/4, Ban Tổ chức đã đi kiểm tra cung đường chạy của Tay Ho Half Marathon 2021, trong đó có những đoạn đường đang được tu sửa, có khả năng ảnh hưởng đến cung đường chạy của các VĐV nếu không được xử lý. Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài khẳng định, sẽ tạo điều kiện tốt nhất để giải chạy được diễn ra thành công.

Được biết, quận Tây Hồ sẽ thực hiện cấm đường để đảm bảo cho vận động viên tham gia giải chạy một cách an toàn nhất. Năm 2020, giải từng quy tụ được rất nhiều ngôi sao của điền kinh Việt Nam như nữ hoàng điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh, tuyển thủ quốc gia Đỗ Quốc Luật, Phạm Thị Hồng Lệ…Năm nay vì đang chuẩn bị cho SEA Games 31 nên các VĐV không đăng ký thi đấu giải Tây Hồ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần