Teen dùng kim tiêm dính máu đi cướp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhóm thiếu niên đã dùng kim tiêm dính máu của những người chích ma túy đâm vào ngực một học sinh để cướp tài sản.

Ngày 2/12, công an TP Quảng Ngãi tiếp nhận điều tra hành vi cướp tài sản của Nguyễn Thanh Phụng (15 tuổi), Võ Thanh Hà (16 tuổi) và Nguyễn Quốc Duy (15 tuổi).
Chiều 30/11, em Đặng Diệu Ngọc Minh học sinh lớp 12, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Sơn Tịnh) cùng nhóm bạn đến công viên Ba Tơ (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) chơi. Lúc này có ba thanh niên đến “xin” tiền Minh nhưng nam sinh này cho biết không có tiền.

Ngay lập tức một tên trong nhóm "xin đểu" cầm kim tiêm dính máu đâm mạnh vào ngực em Minh chảy máu rồi nói: "Kim tiêm dính máu HIV, nếu không đưa tiền cho tụi tao thì sẽ bị đâm tiếp". Sợ quá, Minh cùng bạn là Võ Đức Phúc đã móc điện thoại di động và tiền đưa cho tên cướp. Sau khi gây án, bọn chúng bỏ đi.

Sau một ngày truy bắt, cảnh sát đã tóm gọn được Phụng, Hà và Duy. Nhóm cướp nhí này khai đã ra phía sau công viên Ba Tơ nhặt kim tiêm của các con nghiện ma túy bỏ lại làm hung khí cướp tài sản của các đôi tình nhân.

Gia đình đã đưa Minh ra TP Đà Nẵng rửa, chữa trị vết thương đề phòng kim tiêm dính máu HIV. Người thân của nam sinh này đang rất lo lắng đến sức khỏe của em.