Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tết Thiếu nhi không chỉ có kịch

Kinhtedothi - Sân chơi dành cho thiếu nhi ngày 1/6 năm nay không chỉ sáng đèn ở các nhà hát, mà rất nhiều hoạt động văn hóa dân gian, trải nghiệm cùng sách cũng trở thành điểm nhấn chào hè.

Khán giả nhỏ không chê sân khấu

Bắt đầu từ 30/5, Nhà hát Tuổi trẻ xếp lịch chương trình thiếu nhi bằng thế mạnh của mình, đó là chương trình ca múa nhạc tạp kỹ "Cuộc phiêu lưu của gà trống choai". Trẻ em cùng với chú gà tham gia chuyến phiêu lưu bên những người bạn như Doraemon, Ve, Kiến, Cá vàng, Chú ếch con. Mỗi tiết mục có câu chuyện lý thú với cảnh trí, âm nhạc và ánh sáng đẹp mắt. Ngoài ra, vở kịch thần thoại “Mảnh Lego màu đỏ” đi theo mô típ khai thác bộ phim hoạt hình hoặc câu chuyện thân thuộc với trẻ thơ cũng là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động biểu diễn lần này. Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất của Nhà hát Tuổi trẻ là vở kịch hợp tác với Bỉ - "Con chim xanh". Đây là tác phẩm đoạt giải Nobel Văn học năm 1911 của Maurice Maererlinck, do cặp đạo diễn Xavier Lukowski và Sỹ Tiến dàn dựng. Vở kịch kinh điển này đã được dàn dựng thành nhiều phiên bản, thậm chí còn được nhiều hãng phim tái hiện thành phim.

Vở kịch kinh điển “Con chim xanh” sẽ được công diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ trong dịp 1/6 năm nay.

Không chỉ dừng lại khai thác ngắn hạn vào dịp 1/6, trong đợt hè, Nhà hát Tuổi trẻ còn thực hiện dự án “Thiên đường tuổi thơ”. Dự án sẽ công diễn mỗi tuần một vở diễn với giá vé ưu đãi nhằm tạo thuận lợi cho đông đảo phụ huynh và các em thiếu nhi đến với sân khấu trong dịp hè. NSƯT Chí Trung – Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ tâm sự: “Thiên đường tuổi thơ” được chúng tôi tâm huyết thực hiện vài năm trở lại đây nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ. Chương trình mở ra và rất hút khán giả nhí. Buổi vắng cũng lên đến vài trăm vé. Ðiều đó cho thấy các em đâu có “chê” sân khấu, mà vì lâu nay, sân khấu đã bỏ quên các em”. Có một “địa chỉ đỏ” cho sân khấu thiếu nhi, giấc mơ ấy bao giờ thành hiện thực hay mãi chỉ là một tham vọng... rất vô vọng?”.

Ngoài Nhà hát Tuổi trẻ, trong dịp này, các sân khấu Rạp Công nhân, Rạp Âu Cơ, Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội cũng sáng đèn với các vở diễn "Ăn quả trả vàng", "Cậu bé khổng lồ và kiến chúa", "Truyền thuyết Spiderman", "Thế giới Xì trum"...

Sôi động Phố Sách

Năm đầu tiên, Hà Nội có Phố Sách (phố 19/12), đơn vị tổ chức là Sở TT&TT và UBND quận Hoàn Kiếm cũng không bỏ lỡ cơ hội tổ chức các hoạt động Hội Sách Thiếu nhi. Theo kế hoạch, Hội Sách sẽ diễn ra từ 8 giờ - 22 giờ bằng nhiều hoạt động giao lưu giữa tác giả với độc giả, trưng bày giới thiệu sách trên Phố Sách từ ngày 1 - 7/6. Hoạt động sẽ bao gồm tổ chức trưng bày giới thiệu các thể loại sách phong phú phục vụ thiếu nhi (sách văn học, sách tìm hiểu khoa học, lịch sử, sách phục vụ học tập, sách điện tử…). Tổ chức các hoạt động giao lưu tọa đàm giữa các nhà văn viết cho thiếu nhi, các tác giả nhỏ tuổi, triển lãm tranh ảnh, tô màu và vẽ cho thiếu nhi… Phát động cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ đọc Thủ đô 2017” dành cho các em học sinh tiểu học, THCS trên toàn TP. Ngoài 16 đơn vị đang hoạt động tại Phố Sách Hà Nội sẽ có nhiều đơn vị xuất bản, công ty sách tham gia vào các hoạt động của Hội Sách Thiếu nhi 2017 lần này. 16 đơn vị đang hoạt động trên Phố Sách giới thiệu sách tại các gian hàng, các công ty, nhà xuất bản mới tham gia sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu sách tại không gian ngoài trời, khu vực quảng trường tại Phố Sách.

Trên địa bàn Thủ đô, các điểm sinh hoạt văn hóa ngày càng dành nhiều hoạt động quan tâm đến đối tượng là các em thiếu nhi. Những hoạt động này đang kéo một lớp thiếu nhi ra khỏi iPad, máy tính để cùng giao lưu, thưởng thức những chương trình giàu tính văn hóa hơn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ