Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tết Trung thu đặc biệt của trẻ khiếm thị, trẻ cách ly quận Thanh Xuân

Kinhtedothi - Nếu như trẻ khiếm thị và con của người khiếm thị quận Thanh Xuân đón Tết Trung thu online, thì nhiều thiếu nhi quận Thanh Xuân đón một Trung thu đặc biệt ở trong các khu cách ly.
Tết Trung thu đặc biệt qua ứng dụng Zoom cho trẻ khiếm thị và con em người khiếm thị quận Thanh Xuân gây xúc động

Với mong muốn trẻ khiếm thị và con của người khiếm thị có một trung thu trọn vẹn và ý nghĩa, Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình trực tuyến Trung thu kết nối yêu thương trên nền tảng ứng dụng Zoom. Vượt qua những khó khăn bỡ ngỡ về công nghệ, các thành viên đã được đón nhận không khí vui tươi của ngày Trung thu thông qua các tiết mục như hát, múa, đàn, đọc thơ. Tại đây, các bé cùng nhau giao lưu, ca hát và lắng nghe những câu chuyện về Trung thu qua màn hình máy tính, điện thoại.

Theo Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành, dịch bệnh khiến chúng ta phải xa về khoảng cách nhưng không thể làm giảm bớt tình yêu thương. Khi đưa ra ý tưởng tổ chức chương trình Trung thu online dành cho các bé khiếm thị và con của người khiếm thị, không ít người e dè và lo ngại về những khó khăn, thách thức phải đối diện.

“Về mặt công nghệ, đây là lần đầu tiên Hội Người mù quận thực hiện hoạt động trên phần mềm Zoom khi hạ tầng mạng và nhân sự chuyên môn còn gặp nhiều hạn chế. Nhiều hội viên khiếm thị chưa cài đặt hoặc sử dụng rất ít phần mềm Zoom. Tuy nhiên, chương trình online “Trung thu kết nối yêu thương” dành cho các cháu bé khiếm thị và con hội viên khiếm thị quận Thanh Xuân  diễn ra thành công ngoài sự mong đợi của tất cả thành viên” - Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành chia sẻ.

Trao quà Trung thu cho các cháu bé tại các khu cách ly 

Thực hiện kế hoạch của UBND quận Thanh Xuân về tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu, với chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, các lực lượng chức năng quận đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp thiếu nhi trên địa bàn có một Tết Trung thu đặc biệt nhưng vẫn đầy ý nghĩa.

Trung thu năm nay, quận Thanh Xuân đã chuyển toàn bộ quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ cận nghèo, hộ khó khăn về 11 phường để trao tặng, với tổng số tiền quà 241 triệu đồng.

Cùng với đó, Hội LHPN quận đã tổ chức quyên góp và trao tặng 45 suất quà (gồm bánh nướng, bánh dẻo trị giá 110.000 đồng/suất) cho các cháu nhỏ thuộc diện F1 đang cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Than - Khoáng sản và khu tái định cư A1 Kim Giang.

Bên cạnh đó, Quận Đoàn phối hợp với Hội đồng Đội TP Hà Nội và phường Thanh Xuân Trung đã đến trao tặng quà cho các thiếu nhi đang cách ly tại 2 khu cách ly tập trung (Ký túc xá Đại học FPT, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức ANQP - Đại học Quốc gia Hà Nội tại huyện Thạch Thất); khu cách ly Nhà khách Sơn La; khu cách ly tại Khách sạn Thể thao và tại khu phong tỏa ngõ 328-330 (gồm 30 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật của Sở LĐTB&XH, 210 suất quà của Thành đoàn Hà Nội, 10 suất quà của Quận Đoàn và 320 suất quà của phường).

Ngoài ra, UBND 11 phường triển khai huy động nguồn lực, vận động các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội quan tâm tổ chức tặng quà cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2021 nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai thực hiện lấy ý kiến về đề án sắp xếp đơn vị hành chính từ ngày 19 - 23/4/2025

Lào Cai thực hiện lấy ý kiến về đề án sắp xếp đơn vị hành chính từ ngày 19 - 23/4/2025

19 Apr, 05:11 PM

Kinhtedothi - Theo Kế hoạch thực hiện lấy ý kiến nhân dân về các đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã và Đề án hợp nhất tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái; đồng thời hướng dẫn triển khai Kế hoạch thực hiện lấy ý kiến nhân dân về Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã Đề án hợp nhất tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái, đối tượng phạm vi lấy ý kiến là đại diện hộ gia đình thường trú trên địa bàn các xã, phường, thị trấn tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

TP Hồ Chí Minh: đa dạng các hoạt động trong Tháng Công nhân

TP Hồ Chí Minh: đa dạng các hoạt động trong Tháng Công nhân

19 Apr, 03:17 PM

Kinhtedothi - Tháng Công nhân lần thứ 17 vừa được khai mạc tại TP Hồ Chí Minh là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và đội ngũ công nhân TP trong các giai đoạn đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời củng cố tình đoàn kết quốc tế của giai cấp vô sản.

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm ngày lễ lớn

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm ngày lễ lớn

19 Apr, 05:49 AM

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 80 năm ngày thành lập nước (2/9/1945 – 2/9/2025), thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ngày 18/4, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký Tờ trình số 440/TTr-TTg trình Chủ tịch nước tặng quà người có công với cách mạng.

Truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Thiếu tá, liệt sĩ Nguyễn Đăng Khải

Truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Thiếu tá, liệt sĩ Nguyễn Đăng Khải

18 Apr, 11:34 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/4, Chủ tịch nước Lương Cường đã ký Quyết định số 534/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Thiếu tá, liệt sĩ Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Quảng Ninh đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ