THACO tặng TP Hồ Chí Minh 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm vaccine cơ động và 500.000 bộ kit test nhanh SARS-CoV-2

THIỆN AN
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) bày tỏ nguyện vọng trao tặng 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm vaccine cơ động cho TP Hồ Chí Minh, để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị THACO, ngày 25/8 đã có công văn gửi Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP với mong muốn trao tặng TP 30 xe cứu thương; 25 xe hỗ trợ tiêm vacxin phòng Covid-19 cơ động và 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 hỗ trợ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.
 Số xe cứu thương THACO trao tặng cho TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19
THACO cho biết, trong bối cảnh TP đang thực hiện chiến lược xét nghiệm nhanh cho toàn dân và đẩy nhanh công tác tiêm chủng vaccine Covid-19, Công ty đã quyết định gửi tặng tâm dịch số thiết bị nói trên, với tinh thần “chung tay và đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh".

Cụ thể, 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn Châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay. Ngoài những trang thiết bị đầy đủ của một xe cứu thương, mỗi xe còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân Covid-19 trở nặng. 

Riêng 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (trong đó THACO đã trao 190.000 bộ cho TP Thủ Đức), đều là các bộ kit xét nghiệm của Đức và được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay. 
 Xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn Châu Âu cao cấp 
Đặc biệt, THACO hỗ trợ 25 xe tiêm chủng vaccine cơ động, với thiết kế linh hoạt với Cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở nơi các địa bàn đông dân cư, đường nhỏ hẹp trong bối cảnh giãn cách triệt để và hạn chế người dân đi lại tiêm vacxin hiện nay. 
Trị giá số trang thiết bị y tế, xe cứu thương, xe tiêm chủng lưu động THACO tặng đợt này là 131 tỷ đồng. 
Được biết, cùng ngày 25/8, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng, VP UBND TP đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP là đầu mối, phối hợp Sở Y tế TP tiếp nhận số kit test nhanh kháng nguyên nói trên, xe cứu thương và ve tiêm vaccine cơ động, nhanh chóng phân bổ cho các bệnh viện và cơ sở y tế của TP.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần