Thái Bình: 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cho biết vừa ghi nhận 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

 Ảnh minh họa
Đây đều là các bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh với kết quả xét nghiệm âm tính với từ 7 đến 9 lần. Cụ thể, có 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 trước đó đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, gồm bệnh nhân 3045 (trú tại xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy, được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 6/5) và các bệnh nhân 3671, 3673 (trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, là sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình, được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 13/5).

Sau khi được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngày 28/5 bệnh nhân 3045 xuất viện và ngày 7/6 bệnh nhân 3671, 3673 cũng được công bố khỏi bệnh, trở về địa phương và tiếp tục đượccách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Ngày 11/6, các bệnh nhân này được ngành y tế địa phương lấy mẫu để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình xét nghiệm và cho kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2.

Một trường hợp khác có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận là bệnh nhân B.X.T. (trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Trước đó, bệnh nhân này được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Sau khi khỏi bệnh, bệnh nhân được chở bằng xe chuyên dụng về nơi cư trú vào ngày 10/6. Ngày 11/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 12/6 cho thấy bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 đều đã được giám sát chặt chẽ khi về địa phương, không có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Hiện tại sức khỏe của 4 bệnh nhân đều ổn định, không có triệu chứng bất thường và đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần