Thái Bình: Bắt khẩn cấp chú họ bị tố xâm hại cháu gái 10 tuổi

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an TP Thái Bình đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Sơn để điều tra, làm rõ hành vi xâm hại tình dục với người dưới 16 tuổi.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) xác nhận đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Sơn (SN 1971, trú thôn Trấn Tây, xã Vũ Chính, TP Thái Bình) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi xâm hại tình dục với người dưới 16 tuổi xảy ra tại xã Vũ Chính vào ngày 19/3.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 29/3, mẹ của bé T., 10 tuổi, trú tại xã Vũ Chính, có đơn trình báo chính quyền và Công an xã Vũ Chính về việc con gái bị chú họ là Nguyễn Thanh Sơn xâm hại tình dục.

Trưởng phòng LĐTB-XH TP Thái Bình Đỗ Trọng Chỉnh cho biết, theo trình báo, chiều ngày 19/3, bé T. và các bạn đang chơi ở nhà thì ông S. đi xe máy điện đến. Ông S. rủ cháu bé về trang trại của mình chơi. Cháu T. nghe lời và sau đó thì xảy ra sự việc.

Nghi can Nguyễn Thanh Sơn
Nghi can Nguyễn Thanh Sơn

Đến ngày 29/3, cháu bé bị đau vùng kín nên kêu với mẹ. Gặng hỏi, bé T. kể lại sự việc. Sau khi nghe con kể, người mẹ lập tức trình báo lên cơ quan chức năng.

"Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an xã Vũ Chính đã báo cáo sự việc lên Công an TP Thái Bình. Ngay trong đêm, công an đã mời ông Nguyễn Thanh Sơn lên làm việc”, ông Chỉnh thông tin thêm.

Ngày 30/3, UBND TP Thái Bình có văn bản gửi UBND xã Vũ Chính, các ban ngành liên quan đề nghị phối hợp với cơ quan công an khẩn trương điều tra và có biện pháp hỗ trợ, can thiệp, đảm bảo an toàn cho trẻ em là nạn nhân bị xâm hại.