Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thái Bình: hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Kinhtedothi - Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa thực hiện xong việc phân bổ hơn 12.000 cây mít giống cho các địa phương trong tỉnh, nhằm hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất, khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phân bổ số cây mít giống trên tới Hội làm vườn của 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó, huyện Đông Hưng được phân bổ nhiều nhất với 4.600 cây; huyện Quỳnh Phụ 1.500 cây; các huyện Tiền Hải, Thái Thuỵ mỗi huyện 1.300 cây...

Giống mít dai vàng là giống bản địa, có xuất xứ từ chính tỉnh Thái Bình. Ảnh: DH

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận số cây mít giống trên từ nguồn ủng hộ của Cơ quan đại diện phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Giống mít trên là giống mít dai vàng, là giống bản địa, có xuất xứ từ chính tỉnh Thái Bình, cụ thể là tại xã Hà Giang, huyện Đông Hưng. Giống mít này đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa vào danh mục giống cây trồng Việt Nam; có đặc điểm múi dài, dày, có màu vàng sậm, khối lượng quả trung bình đạt 6,8 kg.

Hiện tại, xã Hà Giang có hơn 30 ha diện tích trồng mít dai vàng. Từ năm 2022 đến nay, Hợp tác xã Bảo tồn và phát triển giống mít dai vàng xã Hà Giang đã nhân giống, cung cấp ra thị trường 53.000 cây giống.

Tập trung 3 nhiệm vụ trọng tâm khắc phục bão số 3

Tập trung 3 nhiệm vụ trọng tâm khắc phục bão số 3

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phổ biến Luật Thủ đô, Luật Công đoàn và những chính sách mới cho người lao động

Phổ biến Luật Thủ đô, Luật Công đoàn và những chính sách mới cho người lao động

18 Apr, 03:14 PM

Kinhtedothi - Sáng 18/4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông tận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề: “phổ biến Luật Thủ đô, Luật Công đoàn và những chính sách mới liên quan đến người lao động”.

Ninh Bình: Đồng hành cùng người yếu thế

Ninh Bình: Đồng hành cùng người yếu thế

15 Apr, 09:04 AM

Kinhtedothi – Những viên gạch, ngày công lao động, diện tích đất đủ để xây nhà… đã trở thành sức mạnh để kiến tạo một tương lai tươi sáng hơn cho người nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại Ninh Bình.

Nâng cao chất lượng công vụ, tạo thêm đột phá

Nâng cao chất lượng công vụ, tạo thêm đột phá

14 Apr, 05:43 AM

Kinhtedothi - Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phương châm “trên trước, dưới sau”; “trong trước, ngoài sau”, đề cao trách nhiệm nêu gương tự giác học trước, làm theo trước của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt các cấp, cán bộ, đảng viên đã tạo ra hiệu quả trong thực tiễn.

Khát nhân lực ngành Sư phạm khoa học tự nhiên

Khát nhân lực ngành Sư phạm khoa học tự nhiên

13 Apr, 06:03 AM

Kinhtedothi - Trong khối ngành đào tạo giáo viên hiện nay, cử nhân Sư phạm khoa học tự nhiên là một trong những ngành hot nhất bởi nhiều năm qua, giáo dục cả nước vẫn đứng trước thực trạng thiếu trầm trọng giáo viên dạy môn tích hợp khoa học tự nhiên cấp THCS.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ