Thái Bình: Một người bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Một người đàn ông cùng vợ đang cấy lúa ngoài đồng thì trời đổ mưa kèm dông sét dữ dội. Một tia sét đánh trúng khu vực mảnh ruộng của gia đình này khiến người đàn ông tử vong.

Ngày 1/7, ông Bùi Xuân Ngàn - Chủ tịch UBND xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình), cho biết sáng cùng ngày, vợ chồng ông D.V.K (63 tuổi, trú tại thôn Lưu Đồn, xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy) cùng khá đông người dân địa phương đi cấy tại cánh đồng thôn Lưu Đồn. Đến khoảng 6 giờ 30 thì xuất hiện mưa lớn kèm dông sét dữ dội. Một tia sét đánh trúng khu vực có mảnh ruộng nhà ông K, khiến ông K tử vong tại chỗ. Mảnh ruộng dài khoảng 25m, ông K và vợ mỗi người cấy một đầu nên rất may bà L. (vợ ông K) không gặp nạn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương lập tức thông báo cho chính quyền địa phương. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật, và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Đây là vụ sét đánh gây tử vong thứ hai trong vòng gần 2 tháng qua tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Trước đó ngày 12/5, tại đường tỉnh ĐT.456 đoạn giáp ranh giữa xã Thụy Thanh và xã Thụy Duyện, huyện Thái Thụy cũng xảy ra một vụ sét đánh làm 3 người tử vong.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần