Thái Bình: Tuyên án tử hình bị cáo đầu độc chị họ bằng trà sữa

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (17/7), Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang (SN 1994 trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, Thái Bình) về tội giết người.

Trước đó ngày 19/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử, nhưng do bị cáo không đủ sức khỏe nên phiên tòa bị hoãn đến hôm nay.
Theo cơ quan tố tụng, Trang từng có quan hệ tình cảm với anh rể là P.V.Q. (30 tuổi). Khi anh Q. đề nghị chấm dứt mối quan hệ, bị cáo nảy sinh ý định đầu độc vợ người đàn ông này là Đ.T.Y. (30 tuổi).
Từ đó bị cáo đã lên kế hoạch để mua chất kịch độc và 6 cốc trà sữa nhằm thực hiện âm mưu giết người. Lại Thị Kiều Trang bị cáo buộc đã bơm chất độc vào các cốc trà sữa, sau đó gửi đến bệnh viện Phổi Thái Bình nơi chị Y. đang công tác.
 Bị cáo Trang tại tòa xét xử sơ thẩm sáng 17/7.
Thời điểm trà sữa được chuyển đến là ngày 3/12/2019, tuy nhiên chị Y. đã không có mặt ở cơ quan nên 6 ly trà sữa được cất trong tủ lạnh của phòng hành chính tại cơ quan. Nữ điều dưỡng N.T.H đã uống một trong 6 cốc trà sữa có bơm chất độc, thấy có dấu hiệu bất thường chị H chạy vào nhà vệ sinh thì bị gục ngã. Chị H được đưa vào phòng cấp cứu nhưng đã tử vong.
Ngày 25/12/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án giết người và bắt giữ khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang.
Kết thúc phiên tòa sáng nay Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội “Giết người” bởi hậu quả do Trang gây ra có thể gây chết nhiều người, gây cảnh ly tán cho gia đình nạn nhân.
Để đạt được mục đích cá nhân bị cáo này đã thực hiện hành vi tàn độc, đê hèn. Hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội. Bị cáo Trang sẽ tiếp tục bị tạm giam trong thời gian thi hành án và phải bồi tường cho bị hại tiền mai táng phí, bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho nạn nhân và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại.