DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thái Lan khẳng định tuân thủ Hiệp định miễn thị thực Việt-Thái

16-08-2014 14:26
Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Thái Lan khẳng định nước này tuân thủ nghiêm túc Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông giữa Việt Nam và Thái Lan ký ngày 9/5/2000,
Chiều ngày 15/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã làm việc với Bộ Ngoại giao Thái Lan để làm rõ thêm quy định xuất nhập cảnh của Thái Lan. 

Bộ Ngoại giao Thái Lan khẳng định nước này tuân thủ nghiêm túc Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông giữa Việt Nam và Thái Lan ký ngày 9/5/2000, nhấn mạnh công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được nhập cảnh miễn thị thực trong 30 ngày, dù với mục đích du lịch hay thăm thân, kinh doanh, hội nghị…, miễn là không có hoạt động lao động bất hợp pháp tại Thái Lan. 
(Nguồn: Vietnam+)
(Nguồn: Vietnam+)
Bộ Ngoại giao Thái Lan cũng cho biết, để ngăn chặn tình trạng lao động bất hợp pháp “nối visa” tái nhập cảnh Thái Lan, cơ quan chức năng có thể yêu cầu người xin nhập cảnh chứng minh mục đích vào Thái Lan. 

Ví dụ, khách du lịch cần chứng minh tài chính, xuất trình đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi theo quy định của Thái Lan và phù hợp với Hiệp định năm 2000 (Điều 3). Bộ Ngoại giao Thái Lan khẳng định, các quy định này áp dụng chung cho công dân tất cả các nước có hiệp định miễn thị thực với Thái Lan.

Về Thông báo ngày 26/6/2014 của Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Thái Lan cho rằng, có thể Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam giải thích thiếu chính xác quy định cụ thể về xuất nhập cảnh. Bộ Ngoại giao Thái Lan sẽ sớm kiểm tra lại nội dung thông báo này để điều chỉnh phù hợp.
TAG: