Thai phụ gặp tai biến tại Phòng khám 168 đã tử vong

Trần Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 14/3, người nhà thai phụ Trần Thị Thu Trang (29 tuổi, ở Quảng Ninh bị chết não sau khi đi khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội) cho biết, chị Trang đã tử vong. Hiện, gia đình chị Trang đang thu xếp để đưa chị Trang và thai nhi về quê an táng.

Theo người nhà chị Trang, trước ngày chị Trang tử vong, Phòng khám 168 có sang gặp gỡ gia đình chị để hỗ trợ chi phí, phía gia đình chị Trang đã yêu cầu Phòng khám 168 phối hợp trung thực khai nhận sự việc. “Đây không phải một mạng người mà là 2 mạng người. Gia đình tôi bây giờ chỉ mong muốn cơ quan chức năng, các ban ngành hãy vào cuộc quyết liệt để làm sáng tỏ sự việc này, để gia đình tôi cũng như em gái và cháu tôi không phải chịu uẩn khúc”, người nhà chị Trang cho biết.
Trước đó, ngày 5/3, chị Trang đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị Trang đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy rung. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để vệ sinh âm đạo, chị Trang có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Hiện bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn.
Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế giao Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan sớm làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần