Tham mưu và hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 24/1, Chi cục Phát triển nông thôn, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt đến dự.

Là Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Chương trình 02 – CTr/TƯ về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống nông dân” của Thành ủy, năm 2012, Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội đã tham mưu UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch thực hiện các chương trình phát triển nông nghiệp, dồn điền đổi thửa, xây dựng các chính sách trong xây dựng nông thôn mới (NTM); đồng thời tham mưu sửa đổi một số tiêu chí quốc gia về NTM…

 
Tham mưu và hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ - Ảnh 1

Lãnh đạo Sở NN&PTNT trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dụng nông thôn mới.

 

Chi cục đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ đội ngũ cán bộ làm công tác NTM của các huyện, thị xã và các xã, thôn, các kiến thức cơ bản về xây dựng NTM tại 19 huyện, thị xã; 401 xã; 2.561 thôn với 34.918 cán bộ tham gia. Đồng thời phối hợp với các sở, ban, ngành của thành phố trong xây dựng NTM.

Sau 3 năm thực hiện xây dựng NTM, kết quả đã đạt được mục đích yêu cầu đề ra của Chương trình xây dựng NTM: 19/19 huyện lập xong đề án cấp huyện, 100% số xã đã lập đề án của xã và tổ chức lập quy hoạch xây dựng NTM của xã. Đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã có 161/401 xã đạt và cơ bản đạt 10 – 19 tiêu chí, trong đó có 12 xã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí; 62 xã đạt và cơ bản đạt từ 14 – 18 tiêu chí; 87 xã đạt và cơ bản đạt từ 10 – 13 tiêu chí.

Đặc biệt, sau sơ kết đã rút ra được những kinh nghiệm quan trọng cho việc triển khai xây dựng NTM trên địa bàn thành phố trong những năm tiếp theo, tạo niềm tin trong cán bộ và nhân dân về xây dựng NTM.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt đánh giá cao các kết quả mà Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị trong năm 2013, Chi cục tiếp tục phát huy kết quả, đổi mới cách làm để mục tiêu đến năm 2015, toàn thành phố sẽ có 40% số xã đạt chuẩn NTM trở thành hiện thực.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần